Kinh doanhĐầu tư

Đầu tư tài chính online là gì? Cách hình thức đầu tư hiện nay?

Đầu tư tài chính online là gì? Với đồng tiền nhàn rỗi, mỗi ngày qua đi không đầu tư là tiền đứng trước nguy cơ mất giá. Về cơ bản, tùy theo lựa chọn của mỗi người/tổ chức mà số tiền họ kiếm được sẽ đầu tư vào loại hình đầu tư tài chính online như: cổ phiếu, trái phiếu hay những dạng đầu tư khác. Mặc dù thị trường đầu tư có thể lên xuống bất ổn, nhưng nếu bạn đầu tư lâu dài, thì đến cuối cùng, khoản tiền nhận được sẽ vẫn tăng đều ổn định.

Nhưng không phải cứ muốn là được, trước khi ra quyết định đầu tư, chắc hẳn không dưới 1 lần bạn loay hoay trước những câu hỏi như: đầu tư tài chính online là gì? Có các hình thức đầu tư nào? Khi đầu tư thường gặp các vấn đề gì? Ở bài viết này, Dangkykinhdoanh sẽ giúp bạn giải đáp, đọc ngay dưới đây nhé!

Đầu tư tài chính online là gì?

Internet phát triển đã làm thay đổi cách thức giao dịch chỉ số hàng hóa, các loại ngoại hối hay chứng khoán, bởi khi muốn đầu tư – bạn chỉ cần một cú nhấn chuột. Vậy đầu tư tài chính online là gì? Đây là một phương thức giao dịch trên thị trường tài chính bằng cách đặt lệnh mua hoặc bán qua Internet.

Khi đầu tư online, tất cả các danh mục đầu tư đều có thể thực hiện trên Internet mà không cần ký hợp đồng hoặc gặp mặt. Đầu tư tài chính online có hai dạng là tự đầu tư không thông qua trung gian, hoặc ủy thác cho tổ chức bên ngoài đầu tư rồi nhận lãi. Tuy nhiên, sự thật là không phải ai cũng nhận thức đúng đắn về những lợi ích và rủi ro của các hình thức đầu tư online.

đầu tư tài chính online

Đầu tư tài chính online

Những thắc mắc về đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu?

1/ Tôi có tiền nhàn rỗi những chưa sẵn sàng đầu tư tài chính online thì làm thế nào?

Có những người muốn dành thêm thời gian tìm hiểu trước khi đầu tư tài chính online, có những người lại muốn tiết kiệm để đầu tư vào bất động sản, kinh doanh… Nhưng với mỗi ngày qua đi chờ đợi thời cơ ấy, bạn nên làm gì với đồng tiền nhàn rỗi?

Đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu

Đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu

Một trong những cách phù hợp trong thời gian chờ đợi là để tiền vào tài khoản tiết kiệm sinh lãi suất cao (high-yield savings account) để tránh ảnh hưởng của lạm phát và có thể kiếm thêm từ tiền lãi suất ngân hàng. Đơn cử là ở Việt Nam hiện có rất nhiều ngân hàng cho gửi kỳ hạn 6 tháng tới 1 năm với lãi suất từ 6-7% —con số lãi suất tương đối tốt, song thời gian chờ đợi để nhận đủ lãi suất khá dài.

2/ Tôi sợ rủi ro nhưng lại muốn đầu tư tài chính online?

Trên thực tế, hình thức đầu tư nào cũng có phần trăm rủi ro, bởi ngay khi bạn không đầu tư mà cất tiền trong két sắt thì cũng có rủi ro lạm phát khiến giá trị tiền bạc hao hụt. Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ rủi ro là tính toán trước mức độ mạo hiểm của mình.

Nếu bạn “tâm lý yếu” và  không muốn mạo hiểm để bảo toàn nguồn tiền ban đầu thì có thể thử nghiệm thị trường bằng việc đầu tư khoản tiền nhỏ trước để học hỏi và khi quen hơn với đầu tư thì bắt đầu rót nhiều vốn hơn.

Một cách an toàn khác là nghiên cứu hình thức đầu tư lâu dài bằng index fund/ETF, sử dụng target-date fund tự điều chỉnh portfolio theo hướng “bảo thủ”, nhận cổ tức bằng tiền mặt thay vì đầu tư trở lại thị trường.

Tôi sợ rủi ro khi đầu tư tài chính

Tôi sợ rủi ro khi đầu tư tài chính?

3/ Bảo hiểm có phải một kênh tốt để tôi đầu tư tài chính online?

Sau khi đã hiểu được đầu tư online là gì, bạn có thể tách bạch 2 khoản bảo hiểm và đầu tư; hoặc bạn có rất nhiều phương án đầu tư tốt, chi phí thấp thì không cần phải đầu tư qua bảo hiểm. Mặt khác, nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn thuần là tích lũy, sinh lời và tất toán nhanh, hãy chọn hình thức gửi tiền ngân hàng.

Nhưng nếu bạn cảm thấy các kênh đầu tư của mình chưa được phong phú và ổn định, nếu bạn muốn hưởng thụ sự nhàn hạ khi ủy thác tiền cho công ty bảo hiểm với các kênh đầu tư uy tín… thì đầu tư qua bảo hiểm là lựa chọn đáng cân nhắc.

Bảo hiểm là kênh tốt để đầu tư tài chính

Bảo hiểm là kênh tốt để đầu tư tài chính

Các công ty bảo hiểm chính là một kênh đầu tư vừa đem lại yếu tố bảo vệ, tích lũy cho người tham gia lại vừa có yếu tố đầu tư sinh lời theo thời gian. Mức lãi có thể không quá hấp dẫn như nhiều kênh đầu tư khác nhưng tiền của bạn luôn ở trong trạng thái an toàn. Điều quan trọng nhất là bạn cần tham khảo kỹ về phí đầu tư, tìm hiểu kỹ về hình thức đầu tư, mức độ rủi ro và lợi nhuận dự kiến… để đảm bảo mình không bị thiệt thòi.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment