Kinh doanhĐầu tư

Review những quyển sách đầu tư tài chính hay cho người mới bắt đầu

Sự phát triển của xã hội kéo theo mối quan tâm về tài chính. Đặc biệt hơn, trong thời đại bùng nổ internet, đầu tư tài chính lại càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Cũng từ đó, nhiều người tìm đến các kênh đầu tư tài chính khác nhau để tăng lợi nhuận cho bản thân. Tuy nhiên, việc đầu tư tài chính có thật sự dễ dàng nếu không có sự tìm hiểu và nghiên cứu? Hãy cùng Dangkykinhdoanh tìm hiểu một vài quyển sách đầu tư tài chính hay cho những người mới bắt đầu để có thể thu thập một vài kiến thức bổ ích trước khi dấn thân vào con đường đầu tư này nhé!

Top những quyển sách đầu tư tài chính hay cho người mới bắt đầu

Think & Grow Rich – Nghĩ Giàu & Làm Giàu

Đây là một trong những quyển sách truyền cảm hứng, giúp bạn thay đổi tư duy cũng như cách suy nghĩ của bản thân về việc làm giàu một cách chính đáng. Quyển sách này không mang tính học thuật quá cao siêu hay thiên về một mảng nào cả nên thích hợp cho hầu hết tất cả mọi người có nhu cầu muốn tìm hiểu về mảng đầu tư tài chính.

Think & Grow Rich của tác giả Napoleon Hill được xuất bản vào năm 2017 cho đến nay đã bán được 60 triệu bản với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Quyển sách này sẽ tạo động lực cho mọi người có kế hoạch làm giàu và có ý thức đầu tư chuyên nghiệp. 

Sách Think & Grow Rich - Nghĩ Giàu & Làm Giàu

Với ngôn từ dễ hiểu, hình thức bắt mắt, góp nhặt những kiến thức thực tế thông qua các nhân vật có tầm ảnh hưởng, quyển sách trở thành một “xu hướng” dễ mua, dễ bán tại nhiều cửa hàng sách hay trên các nền tảng thương mại điện tử. 

Người giàu có nhất thành Babylon

Quyển sách này được viết bởi nhà văn Mỹ George Samuel Clason, nó tái hiện chân thật về cách tiết kiệm, buôn bán và đầu tư của người dân thành Babylon cổ xưa. Điểm thú vị của quyển sách này là việc lồng ghép các câu chuyện ngụ ngôn của thời xưa vào nội dung nhằm làm nổi bật các giá trị kiến thức thâm thuý của người xưa và cách tư duy đặc biệt của họ. 

Sách Người giàu có nhất thành Babylon

Sách Người giàu có nhất thành Babylon

Đằng sau mỗi câu chuyện, tác giả sẽ cho bạn đọc thấy được rõ ràng hơn về các nguyên tắc trong đầu tư, chi tiêu, giúp xây dựng tư duy kinh doanh cho người đọc.

Thông tin cơ bản về sách: 

 • Xuất bản lần đầu tiên: 1926
 • Tác giả: George Samuel Clason
 • Nhà xuất bản: Penguin Books
 • Số trang: 144
 • Nhân vật: Bansir, Algamish, Dabasir, Kobbi, Arkad
 • Các chủ đề: Quản lý tài sản, Tự lực
 • Nơi bán: Trang thương mại điện tử, cửa hàng sách

Trên đỉnh phố Wall – One Up On Wall Street (1989)

Thông tin cơ bản về sách:

 • Xuất bản lần đầu tiên: 1989
 •  Tác giả: Peter Lynch, John Rothchild
 • Thể loại: Tài chính – đầu tư
 • Ngôn ngữ gốc: Anh

Đây là một quyển sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về thị trường chứng khoán. Nó được xem là nguồn tư liệu đầu tư cá nhân uy tín, giúp đưa ra những kiến thức phân tích thị trường chứng khoán cụ thể.

Sách Trên đỉnh phố Wall – One Up On Wall Street

Sách Trên đỉnh phố Wall – One Up On Wall Street

“Trên đỉnh phố Wall – One up on wall street (1989)” đã từng đạt doanh thu bán chạy nhất tại Mỹ vào thời điểm ra mắt. Nội dung quyển sách xoay quanh việc cung cấp các lý thuyết về đầu tư chứng khoán với các ví dụ cụ thể, đưa ra những lợi thế của người đầu tư mới và giúp phân tích những kiến thức có lợi cho quá trình đầu tư….

>>> Xem thêm: Đầu tư tài chính là gì? Có nên đầu tư tài chính hay không?

Rich Dad Poor Dad – Cha giàu cha nghèo 

“Rich Dad Poor Dad – Cha giàu cha nghèo” của tác giả Robert Kiyosaki là một trong những quyển sách về tài chính cá nhân phổ biến nhất mọi thời đại. Quyển sách này kể về những điều tác giả đút kết được từ hai quan điểm trái chiều từ hai người cha của mình. Nếu người cha ruột của ông là người tuy nghèo nhưng lại có học thức, thì người cha nuôi còn lại thì không học hành gì tử tế nhưng là triệu phú và sở hữu nhiều kiến thức về tài chính.

Chính những quan điểm khác biệt này đã trở thành những lời khuyên bổ ích trên con đường xây dựng sự nghiệp và tương lai của tác giả. Và sau này, Robert Kiyosaki đã trở thành một nhà triệu phú nổi tiếng ở khắp nước Mỹ. 

Sách Rich Dad Poor Dad – Cha giàu cha nghèo 

Sách Rich Dad Poor Dad – Cha giàu cha nghèo

Quyển sách “Cha giàu cha nghèo” đã trình bày được những quan điểm cá nhân về vấn đề quản lý tài chính mà ngay cả những người bình thường nhất có thể tham khảo và vận dụng được.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Đây là quyển sách rất thích hợp nếu bạn thần tượng và ngưỡng mộ tỷ phú giàu nhất thế giới Warren Buffett. Quyển sách này là những chia sẻ của Warren Buffett xoay quanh vấn đề đầu tư được đút kết từ chính bản thân ông. 

Phương pháp đầu tư warren buffet

Phương pháp đầu tư warren buffet

Khi đọc xong quyển sách này, bạn sẽ thu thập được khối lượng kiến thức lớn về đầu tư cho mình. Cụ thể:

 • Đưa ra nguyên lý kinh doanh, quản lý tài chính và những tác động hình thành nên triết lý đầu tư của Warren Buffett.
 • Đưa ra những phương pháp, cách thức giúp mọi người quản lý danh mục đầu tư một cách hiệu quả nhất. 
 • Rút ra những kinh nghiệm quý báu về đầu tư và quản trị rủi ro doanh nghiệp từ vị tỷ phú tài ba này. 

Trên đây là những giới thiệu hay ho về top những quyển sách đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu. Đây được xem là kiến thức đồng thời cũng là kinh nghiệm được đúc rút từ những người giỏi nhất. Hy vọng từ những thông tin mà Dangkykinhdoanh cung cấp sẽ mang đến cho bạn những nền tảng vững chắc để chinh chiến trên con đường đầu tư đầy khó nhằn này nhé. 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment