Doanh nghiệpQuản trị tài chính

Đầu tư tài chính bảo hiểm là gì? Lý do doanh nghiệp cần đầu tư tài chính bảo hiểm?

Tham gia đầu tư tài chính bảo hiểm là biện pháp bảo vệ, đầu tư tài chính đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn? Trong số các hình thức đầu tư bảo hiểm thì đầu tư bảo hiểm tài chính chứng tỏ tính ưu việt so với những  loại hình đầu tư bảo hiểm khác. Vậy đầu tư tài chính bảo hiểm là gì?  Các loại hình bảo hiểm phổ biến? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Dangkykinhdoanh nhé!

Tài chính bảo hiểm là gì?

Đầu tư tài chính bảo hiểm chính là hình thức quản lý rủi ro, là phương pháp bảo vệ cá nhân hoặc doanh nghiệp trước các tổn thất ngẫu nhiên về tài chính do tài sản bị cháy, trộm cắp…(bảo hiểm chung), các tổn thất về sinh mạng (bảo hiểm nhân mạng), các tai nạn lao động, giao thông (bảo hiểm tai nạn)…

Như vậy, khi tham gia tài chính bảo hiểm, ngoài quyền lợi bảo vệ sau khi đóng phí bảo hiểm, khách hàng còn có cơ hội tham gia tích lũy đầu tư với mức lãi suất cao. Giá trị các quỹ đầu tư trong tài chính bảo hiểm có thể tăng lên hoặc cũng có thể giảm xuống phụ thuộc vào giá trị các đơn vị đầu tư trong quỹ liên kết.

Tai chinh bao hiem

Tài chính bảo hiểm là gì?

Các loại tài chính bảo hiểm?

  •       Tài chính bảo hiểm Tội phạm Thương mại: Bảo vệ doanh nghiệp trước nhiều loại tội phạm thương mại, bao gồm gian lận, phá hoại tài sản, tội phạm mạng v.v.
  •       Tài chính bảo hiểm Trách nhiệm Mạng Internet: Giải pháp bảo hiểm an ninh mạng toàn cầu, kết hợp chuyên môn toàn cầu và địa phương.
  •       Tài chính bảo hiểm Trách nhiệm Cấp Lãnh đạo & Quản lý: Hợp đồng bảo hiểm này sẽ bảo vệ người lãnh đạo và người quản lý khỏi mọi khiếu kiện của bên thứ ba – từ cổ đông tới khách hàng.
  •       Tài chính bảo hiểm Rủi ro Hành nghề cho Tổ chức Tài chính: Sản phẩm bảo hiểm rủi ro hành nghề dẫn đầu thị trường, bảo vệ tổ chức tài chính trước những khiếu kiện phát sinh khi xử lý công việc.
  •       Tài chính bảo hiểm Quản lý Đầu tư: Bảo vệ người quản lý đầu tư, chương trình quản lý đầu tư trước nhiều loại khiếu kiện, tổn thất và trách nhiệm.
  •       Tài chính bảo hiểm Sai sót Y khoa: Bảo hiểm Sai sót Y khoa, bảo vệ cán bộ y tế trước những rủi ro phức tạp và kiện tụng tốn kém.

>>>Xem thêm: Tài chính quản trị kinh doanh bổ ích cho doanh nghiệp.

Tại sao các doanh nghiệp cần đầu tư tài chính bảo hiểm?

1. Bối cảnh kinh doanh

Khi bối cảnh kinh doanh trên khắp châu Á-Thái Bình Dương thay đổi và mở rộng nhanh chóng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt với những rủi ro lớn hơn. Toàn cầu hóa gia tăng tạo ra nhu cầu lớn hơn cho kinh doanh du lịch; quy định về sức khỏe và an toàn nơi làm việc đã trở nên nghiêm ngặt hơn; và các cuộc tấn công mạng hiện đang là mối đe dọa phổ biến đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Tai chinh bao hiem

Bảo hiểm về tài chính là con đường tốt nhất cho doanh nghiệp.

2. Rủi ro tiềm ẩn

Một nghiên cứu gần đây của Frost & Sullivan do Microsoft thực hiện đã tiết lộ rằng, năm 2017, các mối đe dọa an ninh mạng khiến các tổ chức ở Singapore thiệt hại 17,7 tỷ USD. Nghiên cứu cũng báo cáo rằng hơn một nửa số tổ chức (53%) ở Singapore đã bị tấn công mạng hoặc không chắc liệu có gặp sự cố an ninh mạng.

Trên khắp châu Á Thái Bình Dương, thiệt hại kinh tế tiềm tàng do vi phạm an ninh mạng có thể lên tới 1.745 nghìn tỷ đô la, chiếm hơn bảy phần trăm trong tổng số GDP của khu vực là 24,3 nghìn tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, dù thiệt hại đáng kể và rủi ro gia tăng, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ được trang bị bảo hiểm đầy đủ có thể khắc phục tổn thất nếu xảy ra rủi ro.

Chính dẫn chứng trên mà nhu cầu mua tài chính bảo hiểm toàn diện giúp các doanh nghiệp phát triển và thành công trong khu vực lớn hơn bao giờ hết.

Vậy làm thế nào để tài chính bảo hiểm hỗ trợ sự tăng trưởng của các doanh nghiệp?

Tài chính bảo hiểm đóng một vai trò quan trọng trong quản trị rủi ro bằng cách giảm thiểu các mối đe dọa. Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ có bảo hiểm như bảo hiểm trách nhiệm công cộng nhằm đáp ứng các điều kiện hợp đồng hoặc yêu cầu của người cho thuê, nhưng nhiều doanh nghiệp không có các chính sách bảo hiểm đầy đủ để khắc phục tổn thất tài chính hoặc tài sản khác.

Tài chính bảo hiểm mang lại hỗ trợ tài chính cần thiết cho các rủi ro phức tạp liên quan đến kinh doanh, chẳng hạn như rủi ro danh tiếng, rủi ro bí mật thương mại, rủi ro chính trị hoặc luật pháp.

Bảo hiểm cho nguồn tài chính rất quan trọng đối với sự bền vững. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có khả năng khắc phục tổn thất lớn do gián đoạn kinh doanh hoặc đóng cửa, mất thu nhập, cung ứng chậm trễ hoặc thiệt hại tài sản lân cận.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phí tài chính bảo hiểm có vẻ cao và phạm vi bảo hiểm phức tạp, nhiều chủ doanh nghiệp không nhận thức đúng đắn về rủi ro, hoặc thiếu hay không có bảo hiểm có thể gây thảm họa trong kinh doanh.

Tai chinh bao hiem

Tài chính bảo hiểm

>>>Xem thêm: Tài chính và đầu tư là gì? Yếu tố nào tác động đến việc quyết định đầu tư?

Giữa bối cảnh thị trường nhiều lao đao biến động, muốn đứng vững, các doanh nghiệp cần tìm được cho mình một biện pháp back-up, giảm thiểu rủi ro. Chính lựa chọn đầu tư tài chính bảo hiểm sẽ hạn chế tối đa những thiệt hại xảy ra xuyên suốt quá trình kinh doanh. Đồng thời là bàn đạp cho doanh nghiệp bật nhảy “tự tin tăng trường” trong thời gian sắp tới. Dangkykinhdoanh chúc các bạn thành công!

 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment