Doanh nghiệp

Corporation là gì? 6 yếu tố cho một Corporation thành công

Corporation là gì? Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, Corporation là từ rất phổ biến chiếm một lực lượng mạnh mẽ trong trong nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy Corporation là gì? Hãy cùng dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu xem Corporation là gì và những yếu tố cho một Corporation thành công là như thế nào nhé!

Corporation là gì?

Corporation là thực thể pháp lý kinh doanh, hiểu đơn giản là tập đoàn hoặc công ty và thường sẽ là công ty cổ phần. Corporation được sở hữu bởi một hoặc nhiều cổ đông, bầu ra ban quản trị nhằm giám sát hoạt động kinh doanh và các vấn đề pháp lý của tổ chức.

Corporation là gì?

Corporation là gì?

Mục đích của Corporation là gì? Thu lợi nhuận về cho công ty là mục đích chính cho một Corporation. Tuy nhiên, cũng tồn tại một số Corporation hoạt động dưới dạng phi lợi nhuận như tổ chức từ thiện. Một Corporation thường được thành lập ở đất nước hoạt động kinh doanh hoặc có thể thành lập ở nước khác.

Sự đặc trưng của một Corporation là gì?

Corporation được thành lập bởi một nhóm cổ đông có quyền sở hữu Corporation đó với mục tiêu lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận. Trong nền kinh tế hiện đại ngày nay thì đa số các Corporation đều hoạt động với mục tiêu lợi nhuận.

Và với tư cách là chủ sở hữu của các cổ đông, thì họ sẽ được hưởng tỷ lệ phần trăm của công ty và phải chịu trách nhiệm toán cổ phiếu khi Corporation phát hành.

Vậy cổ đông trong một Corporation là gì? Mỗi Corporation sẽ có từ một đến nhiều cổ đông, và được tạo ra theo quy định luật doanh nghiệp trong phạm vi quyền hạn cư trú. Và hằng năm, các cổ đông sẽ được nhận phiếu bầu cho mỗi cổ phần và bầu ra giám đốc giám sát việc quản lý hoạt động của tập đoàn.

Ưu điểm và nhược điểm của một Corporation là gì?

1. Ưu điểm của Corporation là gì?

Ưu điểm của một Corporation là các cổ đông sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm với các khoản nợ và nghĩa vụ của tập đoàn thay vì mỗi chủ sở hữu.

Nhờ vào đó, khoản lỗ sẽ không thể vượt quá số tiền được tính dưới dạng phí hoặc thanh toán cho cổ phiếu. Corporation có thể huy động vốn tài chính lớn cho doanh nghiệp như có thể kết hợp nhiều chủ sở hữu cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro.

Corporation là gì?

Ưu điểm của Corporation là gì?

Để tránh việc Corporation bị giải thế và phân phối thì tài sản và cấu trúc của Corporation sẽ vượt qua vòng đời của các cổ đông. Với mục đích tạo sự ổn định và tích lũy vốn đầu tư, để có thể đầu tư vào các dự án lớn hơn và lâu dài hơn.

Lợi nhuận của công ty bị đánh thuế nhưng ở mức thuế thấp hơn mức thế thu nhập của cá nhân.

2. Nhược điểm của Corporation là gì?

Tuy nhiên ở nhiều quốc gia thì lợi nhuận doanh nghiệp nếu bị đánh thuế nặng thì buộc doanh nghiệp đó phải trả cổ tức cho cổ đông được đánh thuế ở mức độ riêng, vì vậy việc đánh thuế sẽ diễn ra hai lần.

Nếu quyền sở hữu bị tách khỏi sự quản lý của công ty sẽ gây ra những rối loạn chức năng của công ty. Khi đó, những chi phí pháp lý để thành lập doanh nghiệp sẽ rất quan trọng nếu doanh nghiệp đó mới khởi nghiệp và nguồn tài chính chưa đủ mạnh.

6 yếu tố thành công cho một Corporation là gì?

1. Có một mục tiêu rõ ràng

Để có thể có một chiến lược phát triển đúng đắn và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh thì người sáng lập và ban quản lý cần phải đề xuất một mục tiêu rõ ràng.

Mục đích ngoài điều phối sự phát triển mà còn giúp nhân viên có định hướng rõ ràng trong công việc và đồng thời hỗ trợ khách hàng hiểu rõ về thông điệp sản phẩm.

>>> Xem thêm: 9 nguyên tắc OKRs cho doanh nghiệp phát triển

2. Tập trung vào khách hàng

Khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của tập đoàn nói riêng và các công ty khách nói chung. Vì vậy cần phải tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng và dịch vụ để mang lại kết quả tốt nhất cho tập đoàn.

Điều đó không những khẳng định giá trị thương hiệu mà còn tăng trưởng lợi nhuận kinh doanh của doah nghiệp.

3. Xây dựng tốt bộ phận nhân viên nội bộ

Để có thể xây dựng một Corporation thành công thì nội bộ nhân viên trong tập đoàn phải đoàn kết, có đầy đủ năng lực chuyên môn và lòng nhiệt huyết để phát triển công ty.

Từ các cấp cao cho đến bộ phận nhỏ đều phải giỏi và có mục tiêu chung, một nhà lãnh đạo giỏi phải nguyên tắc và có định hướng tốt mới có thể xây dựng lòng tin và sự nể phục của nội bộ nhân viên. Từ đó, nhân viên có thể đồng lòng và cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Corporation là gì?

Yếu tố thành công cho một Corporation là gì?

4. Đảm bảo hồ sơ tài chính chi tiết

Hồ sơ tài chính là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong sự thành công của một Corporation. Việc theo dõi và quản lý tài chính hỗ trợ tập đoàn tìm được những lỗ hỏng trong kinh doanh thông qua những con số mang tính xác thực.

Khi doanh nghiệp có thể nắm rõ tài chính thì việc đầu tư, đổi mới hay thay đổi chiến lược kinh doanh sau cho phù hợp với kinh tế thị trường sẽ vô cùng dễ dàng.

5. Không ngừng đổi mới

Việc không ngừng đối mới sẽ hỗ trợ doanh nghiệp có thể vượt qua các đối thủ trong lĩnh vực. Cải tiến sản phẩm không ngừng và lắng nghe sự phản hồi của khách hàng sẽ giúp tập đoàn tạo nên giá trị thương hiệu và tiếng vang trên thị trường.

Ngoài ra, tìm hiểu xu thế thị trường và người tiêu dùng đang mong muốn gì và cần gì mà đưa ra các chương trình ưu đãi phù hợp để góp phần giữ chân khách hàng và xây dựng tệp khách hàng tiềm năng.

6. Ứng dụng các công nghệ mới hiện đại

Trong bối cảnh thời đại đang ngày càng phát triển thì công nghệ luôn thay đổi và đổi mới một cách chóng mặt. Vì vậy các tập đoàn doanh nghiệp phải chạy theo sự thay đổi này không ngừng nghỉ để không bị bỏ lại phía sau. Các công nghệ mới luôn luôn thu hút người dùng và nâng cao sự trải nghiệm của khách hàng.

Corporation là gì

Corporation nên ứng dụng các công nghệ mới

Đồng thời các công nghệ muốn sẽ góp phần giảm nguồn chi phí cho nhân lực và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Các doanh nghiệp nên luôn phải học hỏi và cải tiến công nghệ nhằm phát triển hiệu quả sản xuất của mình.

Ví dụ về các Corporation thành công

1. Microsoft Corporation là gì?

Mircosoft là tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực công nghệ và các ứng dụng thông minh trong môi trường công nghệ thông tin. Hầu hết hơn 90% người dùng thế giới đều tin dùng Microsoft và sự thành công của tập đoàn này là điều không thể phủ nhận.

Với vị thế trên thị trường hiện nay thì Microsoft là tập đoàn tiên phong trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân trong suốt 10 thập kỷ qua.

Chiến lược kinh doanh của Mircosoft vô cùng thành công trên mọi lĩnh vực từ máy tính, hệ điều hành, máy tính bảng khiến người dùng vô cùng tin tưởng tin dùng. Microsoft luôn không ngừng đổi mới và cải tiến sản phẩm gây áp lực lớn cho các đối thủ cạnh tranh khác trong thị trường hiện đại.

2. Samsung Corporation là gì?

Tập đoàn Samsung là một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ chuyên về lĩnh vực điện tử, điện thoại di động, thiết bị gia dụng và cũng là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Samsung đã luôn thay đổi mô hình kinh doanh và đổi mới đa dạng chiến lược kinh doanh trong suốt 80 năm hình thành và phát triển.

Và kết quả nhờ vào chiến lược kinh doanh quốc tế và các phương pháp tiếp cận kinh doanh xuyên quốc gia nên Samsung đã đạt được thành công và đứng vững vị thế của mình từ trong và ngoài nước.

Tính độc lập, sự độc nhất, luôn phát triển đáp ứng nhu cầu thị trường trong từng khu vực và sự hợp tác để cùng phát triển từ các công ty liên quan là yếu tố đáng học hỏi để thành công như Samsung.

3. Amazon Corporation là gì?

Amazon là tập đoàn công nghệ đa quốc gia đến từ Mỹ chuyên về lĩnh vực điện toán đám mây, thương mại điện tử. Amazon nổi tiếng với sự thay đổi công nghệ liên tục và phát triển với quy mô lớn.

Và so đến bây giờ thì Amazon là tập đoàn công nghệ đứng thứ hai ở Hoa Kỳ tính theo doanh thu.

Corporation là gì

Ví dụ về Corporation là gì

Với mục tiêu kinh doanh là luôn đảm bảo đầy đủ mọi thứ đáp ứng nhu cầu khách hàng. Amazon trở thành nguồn cung cấp hầu như đầy đủ mọi hàng hóa mà khách hàng muốn mua. “Một cửa hàng có mọi thứ trên đời” là châm ngôn kinh doanh của Amazon và đều đó đã vô cùng thành công trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng doanh thu vượt bậc.

Corporation – xây dựng tập đoàn thành công trong mọi lĩnh vực

Tóm lại, sau khi hiểu Corporation là gì thì các bạn cũng biết được một Corporation thành công phải cần rất nhiều yếu tố. Corporation đóng vai trò to lớn và cực kì quan trọng trong nền kinh tế thế giới hiện nay. Để có thể xây dựng một Corporation thành công thì trước hết mỗi cá nhân cần phải biết cách kiểm soát, sở hữu và điều hành.

Sau những thông tin mà dangkykinhdoanhvietnam đã chia sẻ thì các bạn đã biết được Corporation là gì và những yếu tố cho sự thành công của Corporation là gì rồi đúng không nào? Hãy học hỏi và thu thập cho bản thân thật nhiều kiến thức để có thể thành công hơn cho tương lai nhé! Chúc các bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment