Kinh doanhKiến thức kinh doanh

Copywriter là gì? Tìm hiểu tất tần tật về vị trí Copywriter

Truyền thông quảng cáo có lẽ đã quá quen với cái chuyên viên Copywriter là gì, một cái nghề danh giá có, trắc trở cũng có. Với sự phát triển theo định hướng 4/0, nhiều người vẫn tò mò nghề Copywriter là gì? Những kỹ năng cần thiết của một Copywriter?. Nếu bạn có cách sử dụng ngôn từ và sở trường thuyết phục mọi người hành động, thì nghề Copywriter có thể là một lựa chọn thông minh. Hãy cùng Dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Copywriter là gì ?

Copywriter là gì là người sáng tạo ra các nội dung phục vụ cho mục đích quảng cáo và tiếp thị. Sản phẩm của họ có thể là văn bản, slogan, hình ảnh, âm thanh,… Các sản phẩm này sẽ được dùng trong các chiến dịch marketing, xây dựng thương hiệu để gia tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số.

Thông qua các nội dung sáng tạo mà Copywriter tạo ra, doanh nghiệp có thể truyền đạt các thông điệp đến khách hàng. Từ đó có thể tạo ra ấn tượng tốt với khách hàng, xây dựng niềm tin và thúc đẩy họ mua hàng. Bằng sức mạnh của ngôn từ mà Copywriter là gì thành công giúp doanh nghiệp gia tăng cảm tình và lòng trung thành của khách hàng với sản phẩm và thương hiệu.

Nghề Copywriter có thể làm trong công ty như một nhân viên marketing hoặc có thể làm độc lập, tự làm cho chính mình. Nếu làm việc độc lập họ có thể đồng thời làm việc cho nhiều khách hàng cùng một lúc.

Copywriter là gì ?

Copywriter là gì ?

>>> Xem thêm bài viết: Etsy là gì? Bán hàng trên Etsy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả từ A-Z

Mô tả công việc của Copywriter là gì

Nếu muốn theo học nghề Copywriter là gì hoặc tìm kiếm cho mình những kinh nghiệm trong nghề này bạn cần hiểu được mô tả công việc của Copywriter như thế nào. Theo tìm hiểu của Dangkykinhdoanhvietnam, một Copywriter thường sẽ thực hiện những công việc sau:

  • Lập kế hoạch phát triển nội dung.
  • Viết bài, biên tập nội dung cho các website, bản tin và quản lý nội dung bài viết theo yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Tìm kiếm, thu thập thông tin và nghiên cứu các xu hướng xây dựng nội dung mới.
  • Tối ưu nội dung chuẩn SEO.
  • Xây dựng và phát triển nội dung trên các kênh truyền thông khác nhau, bao gồm: website, fanpage, blog,…
  • Tiến hành các hoạt động marketing và content theo chỉ đạo của cấp trên.
  • Phối hợp cùng các bộ phận khác trong việc xây dựng content theo những mục tiêu cụ thể.
  • Lên ý tưởng, xây dựng chiến lược và nội dung cho các chiến dịch truyền thông marketing.
  • Cung cấp và phát triển nội dung cho các chiến dịch marketing và xây dựng thương hiệu.
Mô tả công việc của Copywriter là gì

Mô tả công việc của Copywriter là gì

Các vị trí Copywriter có trong doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp vị trí Copywriter thường phân theo cấp bậc công việc. Mỗi cấp bậc sẽ đảm nhận những công việc khác nhau. Sau đây chúng ta hãy cùng xem qua các vị trí Copywriter là gì thường có trong doanh nghiệp nhé!

1. Intern Copywriter

Là vị trí thực tập trong doanh nghiệp. Vị trí này sẽ chịu trách nhiệm lên ý tưởng, viết nội dung, hỗ trợ biên tập nội dung, quản lý nội dung, nghiên cứu người tiêu dùng hoặc người dùng và làm các nhiệm vụ được giao khác.

2. Junior Copywriter

Thường phụ trách việc lên kế hoạch phát triển nội dung, viết bài, quản lý nội dung theo yêu cầu, tìm kiếm thông tin, cập nhật xu hướng, phát triển nội dung trên các phương tiện truyền thông khác nhau và phối hợp với các bộ phận khác trong các dự án.

Junior Copywriter

Junior Copywriter

3. Senior copywriter

Chịu trách nhiệm sáng tạo, phát triển các ý tưởng, khái niệm mới, độc đáo, nghiên cứu sản phẩm, xác định điều khiến sản phẩm thu hút được khách hàng, phát triển và giám sát các chiến dịch sản xuất nội dung, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và xu hướng thị trường, viết thông cáo cho sản phẩm mới.

4. Content Manager

Phụ trách việc lên kế hoạch và xây dựng nội dung cho các kênh truyền thông theo chiến lược marketing đã đặt ra, tiến hành phân tích và định hướng nội dung cho các kênh truyền thông mục tiêu, phát triển nội dung hàng tháng, hàng tuần cho các kênh, làm việc với đội ngũ sáng tạo nội dung, lãnh đạo và điều hành nhóm nội dung, đào tạo và hướng dẫn các thành viên trong nhóm các yêu cầu về nội dung.

Content Manager

Content Manager

5. Content Director

Chịu trách nhiệm tham mưu cho Ban lãnh đạo về chiến lược phát triển nội dung, lập kế hoạch, chiến lược phát triển nội dung, kết nối các chuyên viên sáng tạo nội dung, điều hành và quản lý bộ phận nội dung, báo cáo kết quả công việc của bộ phận cho cấp trên.

Mức lương của Copywriter là gì

Tại nước ngoài, mức lương của Copywriter vào khoảng 30.000 – 50.000 USD/năm. Với Copywriter có nhiều kinh nghiệm, lương từ 50.000 – 70.000 USD/năm. Những Copywriter xuất sắc lương có thể trên 100.000 USD/năm.

Mức lương của Copywriter tại Việt Nam vào khoảng 7 – 10 triệu/tháng, nếu bạn làm việc cố định cho một công ty. Lương của Copywriter Agency là gì vào khoảng 8 – 12 triệu tùy theo năng lực của mỗi Copywriter. Còn với Copywriter Freelancer, mức thu nhập dao động rất lớn. Có khi bạn sẽ không có đồng nào cả tháng, nhưng có khi lại kiếm được 20 – 30 triệu/tháng. Mức thu nhập bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực và portfolio của bạn.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về nghề Copywriter là gì mà Dangkykinhdoanhvietnam muốn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia Copywriter. Quan trọng hơn bạn nên tự cân nhắc năng lực bản thân và đam mê đối với nghề Copywriter trước khi lựa chọn theo đuổi nghề này. Dangkykinhdoanhvietnam chúc bạn tìm được câu trả lời phù hợp cho riêng mình.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment