Kinh doanhChiến lược thành công

Chiến lược kinh doanh của starbucks để chinh phục Thị trường Việt Nam

Cà phê là một loại thức uống rất phổ biến tại Việt Nam. Việt Nam cũng là cái nôi của những thương hiệu cà phê nổi tiếng không chỉ thị trường Việt Nam mà còn trên thị trường thế giới. 

Giữa thị trường cạnh tranh khắc nghiệt, một đại gia có tên tuổi trên thế giới Starbuck đã dấn thân vào thị trường Việt Nam. Starbuck đã sử dụng chiến lược gì để có thể tự tin bước vào thị trường đầy cạnh tranh này? Hãy cùng dangkykinhdoanh tìm hiểu về chiến lược kinh doanh của starbucks tại Việt Nam nhé!

Giới thiệu chung về Starbuck

Tiền thân của Starbuck là quán cafe nhỏ tại Seattle ra đời vào năm 1971. Ý tưởng xuất phát từ nhà văn Gordon Bowker, giáo viên lịch sử Zev Siegl và giáo viên tiếng anh  Jerry Baldwin, 3 người điều có chung sở thích về cafe và trà nên đã hợp tác và mở quán cafe nhỏ mang tên Starbuck  chuyên phục vụ trà, cafe và đồ ăn nhẹ.  

Trong những năm đầu thành lập Starbuck chỉ tập trung cung cấp cafe hạt rang xay, trà và gia vị từ nhiều nơi trên thế giới cho khách hàng. Quán cafe nhỏ sau đó được nhiều người biết đến và trở nên dần nổi tiếng. 

Lịch sử hình thành của cafe Starbucks

Lịch sử hình thành của cafe Starbucks

Tuy nhiên, Starbuck đã bắt đầu lột xác hoàn toàn khi cửa hàng hoạt động dưới sự điều hành và marketing tài tình của ông  Howard Schultz (sau này ông là người đã mua lại Starbuck và xây dựng đến hiện giờ). Ban đầu Howard Schultz tình cờ mua được hạt cafe Starbuck và say đắm hương vị cafe này sau một lần dùng thử, sau đó ông gia nhập công ty và muốn thay đổi phong cách phục vụ cafe kiểu ý sau một chuyến đi đến Milan. Ban đầu 3 nhà sáng lập Starbuck nhất quyết không đồng ý vì cho rằng làm như vậy sẽ đi ngược lại với với định hướng thương hiệu. Nhưng sau đó, vào năm 1987 Starbuck đã được khoác lên chiến tập dề màu xanh và bắt đầu phục vụ như một quan cafe. Sự điều hành của Howard Schultz đã đem lại cho Starbuck rất nhiều thành tựu năm 1992 giá trị cổ phiếu của công ty Starbuck đứng hàng top trên thị trường chứng khoán

Sứ mệnh của Starbuck: “one person, one cup and one neighborhood at a time”

Chiến lược kinh doanh của Starbucks tại Việt Nam 

Mở rộng sản phẩm

Starbuck đã sử dụng chiến lược mở rộng sản phẩm bằng cách tung ra hàng loạt các sản phẩm ngoài cafe như bánh mì Việt Nam, bánh mì sandwich, rượu và trà. Ngoài ra còn cung cấp âm nhạc. Kế hoạch của Starbucks tại Việt Nam là không chỉ giới hạn những sản phẩm cafe mà còn mở rộng ra thêm thì mới có thể đứng vững trên thị trường đầy thử thách như Việt Nam.

Tận dụng giá trị thương hiệu toàn cầu

Giới trẻ Việt Nam có xu hướng “hướng ngoại” yêu thích các thương hiệu nổi tiếng quốc tế. Hiểu được tâm lý khách hàng Starbucks đã tận dụng giá trị thương hiệu toàn cầu của mình để bước vào thị trường Việt Nam, nơi sinh ra những thương hiệu cafe đậm vị. Chiến lược kinh doanh của Starbucks là đưa những nhà pha chế giỏi nhất  sang thị trường mới để đào tạo nhân viên. Những nhân viên pha chế nổi tiếng này sẽ góp phần như một đại sứ thương hiệu để thiết lập sự tin tưởng văn hóa và chứng tỏ dịch vụ của Starbucks luôn được đảm bảo theo một công thức tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Tận dụng gia trị thương hiệu toàn cầu

Chiến lược kinh doanh của Starbucks – tận dụng giá trị toàn cầu

Tập trung vào quảng bá thương hiệu 

Tăng cường ứng dụng trên mạng xã hội: Chiến lược kinh doanh của Starbucks là tung ra rất nhiều quảng cáo và khuyến mãi trên các trang mạng xã hội đang có tại thị trường Việt Nam như Facebook, Instagram, twitter. Những chương trình này đều có mục đích là gây sự chú ý đến khách hàng và kích thích tương tác. Tạo các mini game trao thưởng để khách hàng tìm đến cửa hàng. Chiến lược này vừa làm cho khách hàng thích thú và tăng độ phủ sóng của Starbucks trên thị trường Việt Nam. 

Không chỉ dừng lại ở việc khuyến mãi, ưu đãi, đưa ra trò chơi Starbucks còn chia sẻ hình ảnh sự kiện, khách hàng thưởng thức sản phẩm của Starbuck khiến thương hiệu chiếm được cảm tình của khách hàng nhiều hơn

Marketing truyền miệng: Starbucks có cả một cộng đồng yêu thích cafe của riêng mình. Những tín đồ nghiện cafe Starbucks truyền miệng nhau về hương vị và những hoạt động của Starbucks đã lôi cuốn được rất nhiều người tham gia vào. Mỗi nhân viên phải một lòng tôn sùng cafe Starbuck tạo ra được giá trị tích cực và lan truyền chúng đến với đông đảo cộng đồng. 

>>> Xem thêm : Chiến lược kinh doanh của Rolex: 100 năm ghi lại lịch sử

Hoạt động cộng đồng một trong những chiến lược kinh doanh của Starbucks

Starbuck xây dựng hình ảnh đẹp của mình bằng cách tài trợ và tham gia các sự kiện mang tính cộng đồng cao như quyên góp cho các chương trình xã hội, quyên góp cho chương trình tị nạn, ủng hộ LGBT chống lại bạn phân biệt giới tính.

Starbucks tham gia các hoạt động xã hội

Starbucks tham gia các hoạt động xã hội chính là một chiến lược kinh doanh

Tận dụng ảnh hưởng của ngôi sao

Starbuck sử dụng chiến lược tạo sự ảnh hưởng của ngôi sao để bằng cách đăng bài tin tức và hình ảnh các ngôi sao đình đám đang sử dụng sản phẩm Starbucks. Sử dụng hình ảnh ngôi sao nổi tiếng để thu hút khách hàng là một trong những chiến lược phổ biến nhưng quan trọng là Starbucks biết nắm bắt cơ hội và vận dụng nguồn lực của mình để thực hiện chiến lược một cách hiệu quả.

Sử dụng các phương thức thanh toán tiện lợi

Ngoài việc thanh toán bằng tiền mặt Starbucks còn sử dụng các phương thức thanh toán bằng ví điện tử như momo, zalo pay và đặt hàng trực tuyến qua ứng dụng giao hàng như Grab, Shopee now,…

Sử dụng phương thức thanh toán tiện lợi

Starbuck sử dụng app riêng để làm việc thanh toán trở nên tiện lợi

Tóm lại

Chiến lược kinh doanh của starbucks tại thị trường Việt Nam đa số là những chiến lược đánh được vào tâm lý của khách hàng đa số là giới trẻ. 

Bài viết trên đã cung cấp thông tin, phân tích rõ chiến lược kinh doanh của Starbucks. Dangkykinhdoanh Hy vọng bài viết sẽ đưa đến cho bạn những kinh nghiệm và cái nhìn khách quan về chiến lược kinh doanh của Starbucks.

Sending
Đánh giá bài viết
(3 votes)

Leave a Comment