Kinh doanhChiến lược thành công

Giải mã bí mật chiến lược kinh doanh của Shopee

Là một cái tên “sinh sau đẻ muộn” trong lĩnh vực thương mại điện tử, nhưng cho đến nay Shopee đã trở thành một đối thủ “nặng ký”. Với việc liên tiếp nhiều năm đứng đầu ở thị trường Đài Loan, Đông Nam Á và mới đây nhất là Brazil.

Tại Việt Nam, cũng có rất nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử và lượng người dùng thì gia tăng không ngừng. Cùng Dangkykinhdoanh giải mã chiến lược kinh doanh của Shopee ngay ở đây nhé!

Khám phá bí mật trong chiến lược kinh doanh của shopee

Chiến lược phát triển kinh doanh quốc tế hóa

Trong tổng thể các chiến lược kinh doanh Shopee thì đây là chiến lược chúng tôi muốn đề cập đến đầu tiên. Bởi đây là điểm rất nổi bật đã giúp Shopee giành được những thành tựu đã ngưỡng mộ ở thời điểm hiện tại và nó cũng được áp dụng ở ngay chính thị trường Việt Nam của chúng ta.

Trong chiến lược kinh doanh quốc tế hóa của mình, Shopee đã tập trung đẩy mạnh vào 4 vấn đề chính: Chiến lược xuất khẩu – Chiến lược tiêu chuẩn hóa – Chiến lược đa nội địa hóa – Chiến lược xuyên quốc gia.

Bí mật về chiến lược kinh doanh của shopee

Bí mật về chiến lược kinh doanh của shopee

Chiến lược phát triển kinh doanh quốc tế hóa

Theo đó, khi gia nhập vào bất kì một thị trường nào đó Shopee sẽ căn cứ vào định tính dịch vụ (sản phẩm) của mình và đặc điểm nổi bật của thị trường để đưa ra chiến lược phát trển kinh doanh quốc tế sao cho phù hợp nhất. Thay vì việc dập khuôn theo đúng một chiến lược kinh doanh thì việc “nhập gia tùy tục” đã giúp Shopee phát huy tốt các lợi thế của mình.

Ví dụ như tại Việt Nam, Shopee đã phát triển thêm các dịch vụ cần thiết để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Đặc biệt là trong các hoạt động truyền thông còn sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để thu hút sự chú ý của thị trường.

Chiến lược phát triển kinh doanh quốc tế hoa

Chiến lược USP – Rẻ vô địch

Chiến lược USP (Unique Selling Point) – Điểm bán hàng độc nhất đã trở thành một trong những chiến lược rất quen thuộc. Các doanh nghiệp đều hiểu rằng để có thể cạnh tranh, giành thị phần cho mình thì USP là điều rất quan trọng. Và Shopee đã tận dụng rất tốt điều này để trở thành một trong những thương hiệu thành công như hiện nay. Họ đã áp dụng USP là “Rẻ vô địch” và điều này đương nhiên đã đánh trúng tâm lý của số đông người tiêu dùng. Nhất là đối với những thị trường đang phát triển, mức thu nhập bình quân chưa thực sự cao như là Việt Nam chúng ta.

Chiến lược giá rẻ vô địch

Chiến lược giá rẻ vô địch

Với USP “Rẻ vô địch”, Shopee không chỉ gây nên sự tò mò cho mọi người mà còn dễ dàng tiếp cận với những khách hàng ngoài thành phố, khu đô thị phát triển. Thông qua đó, lôi kéo được rất nhiều người từ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành của mình. Shopee đã đánh vào thị trường rộng nhất, thay vì thu hẹp phạm vi của mình đối với chiến lược kinh doanh này.

Chiến lược nâng cao trải nghiệm người dùng

Một trong những chiến lược kinh doanh được đầu tư ngay từ đầu và không ngừng hoàn thiện theo thời gian, đã mang đến sự thành công cho Shopee không thể không đề cập đến chính là nâng cao trải nghiệm người dùng. Shopee đã không ngừng nghiên cứu để đưa ra những dịch vụ đáp ứng cho nhu cầu cần thiết đối với khách hàng của mình.

Tuy nhiên, những điều này vẫn sẽ không làm thay đổi đi bản chất với USP của Shopee. Điển hình như việc tập trung vào những trải nghiệm trên nền tảng thiết bị di động, tích hợp vận chuyển, thanh toán bằng ví điện tử,…

Chiến lược nâng cao trải nghiệm người dùng

Bằng cách tìm hiểu thị trường và hành vi của người tiêu dùng, Shopee đã mang đến những trải nghiệm tốt nhất có thể. Đặc biệt, Shopee còn xây dựng một cộng đồng dành riêng cho khách hàng của mình, cho phép mọi người dùng có thể kết nối, tương tác với nhau một cách thuận tiện hơn.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Với các tính năng rất hữu ích như Shopee Live, Shopee Games, Shopee Feed, Shopee Live Chat. Cùng với đó là luôn củng cố hệ sinh thái cho các đối tác của mình đã giúp Shopee không ngừng phát triển và mở rộng quy mô cho mình.

Chiến lược lấy mô hình C2C làm nền móng thúc đẩy B2C

Có thể bạn chưa biết trong những năm đầu xây dựng và phát triển thì Shopee hoạt động hoàn toàn với mô hình C2C. Đây cũng chính là mô hình trong dự tính thăm dò thị trường Việt 1 năm trước đó.

Ở thời điểm khi mới ra nhập thị trường thương mại điện tử, chính mô hình này đã giúp Shopee mở rộng thị phần của mình một cách nhanh chóng. Xây dựng nên một mạng lưới kết nối giữa người bán và người mua khổng lồ.

Từ những thành tựu đã đạt được từ mô hình C2C này, Shopee đã tiếp tục phát triển với mô hình B2C. Có thể nói rằng mô hình C2C đã trở thành một nền móng thúc đẩy B2C cho Shopee rất hoàn hảo, giúp cạnh tranh trưc tiếp với các “ông lớn” đang vận hành theo mô hình này và điển hình nhất chính là Lazada.

Mô hình C2C

Hơn thế, với việc mở rộng cùng lúc cả hai mô hình kinh doanh đã giúp Shopee có thêm rất nhiều đối tác khác nhau cho mình. Hơn thế, người tiêu dùng cũng sẽ có được những sự lựa chọn ưng ý nhất khi mua sắm trên sàn giao dịch này.

Chiến lược marketing hiện đại, hiệu quả

Nếu để nhắc đến chiến lược kinh doanh Shopee nào đã giúp cho thương hiệu này trở nên thành công đến vậy mà bỏ qua các hoạt động tiếp thị, truyền thông sẽ thật là một thiếu xót rất lớn. Trong những năm đầu và đặc biệt là ở thị trường Việt Nam, 90% ngân sách hoạt động của Shopee được đổ vào các chiến lươc marketing hiện đại.

Như vậy, từ đây các bạn có thể thấy rằng chiến lược marketing là một “mảnh ghép” quan trọng như thế nào trong chiến lược kinh doanh tổng thể của đơn vị này.

Chiến lược marketing của shopee

Trong đó Shopee tập trung vào việc nghiên cứu thị trường đối với từng quốc gia thi gia nhập vào rất nhiều. Từ đó đẩy mạnh vào chiến lược nội địa hóa để đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả nhất, đánh trúng vào thị hiếu của số đông người tiêu dùng. Bạn có thể nhìn thấy rất rõ điều này ở thị trường Việt Nam, Shopee đã đầu tư vào việc sử dụng Influencer Marketing cũng như xây dựng các TVC quảng cáo bắt trend.

Tất nhiên, những điều này đã tạo nên hiệu ứng lan truyền đầy hiệu quả cho Shopee khi tăng được lượng người truy cập, lượt tải ứng dụng cũng như thu về nguồn lợi nhuận không nhỏ cho mình.

>>> Xem thêm: Khám phá sự thành công của chiến lược kinh doanh của IKEA

Những bài học từ sự thành công của Shopee

Shopee được coi là một “tấm gương sáng” mà rất nhiều doanh nghiệp cần phải học hỏi, không chỉ là chiến lược kinh doanh mà còn rất nhiều điều hữu ích khác. Nếu chỉ nói rằng thời điểm gia nhập của Shopee đã mang đến lợi thế cho đơn vị này rất lớn cũng không hề sai.

Khi Shopee ra mắt cũng là lúc thương mại điện tử đã có những sự phát triển nhất định. Tuy nhiên thời điểm chỉ là một yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của Shopee mà thôi. Sau đây là những bài học mà bạn và chúng tôi có thể rút ra từ chính quá trình hoạt động, phát triển của đơn vị này.

Có kế hoạch rõ ràng: Thông qua chiến lược phát triển kinh doanh quốc tế hóa của Shopee bạn có thể thấy rằng trước khi gia nhập bất kì một thị trường, một quốc gia nào họ sẽ không ồ ạt mà đổ tất cả mọi thứ của mình vào ngay lập tức. Thay vào đó là nghiên cứu về mọi thứ và so sánh với định tính dịch vụ của mình.

Bài học về sự thành công của shopee

Từ đó mới đưa một kế hoạch với mốc thời gian thực hiện rất rõ, đầu tiên làm thăm dò để đưa ra các đánh giá, kế hoạch hiệu quả nhất.

Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của mình: “Biết địch biết ta – Trăm trận trăm thắng” bạn có thể vận dụng bài học này từ ngay chính sự thành công của Shopee cho mô hình kinh doanh của mình.

Thông qua việc nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh, Shopee không chỉ biết được họ có ưu thế gì hơn mình mà còn dễ dàng xác định nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Từ đó nhanh chóng đưa ra các chiến lược kinh doanh đúng hướng nhất cho mình.

Tạo ấn tượng với những giá trị riêng biệt với khách hàng: Shopee đã tạo dựng nên một thương hiệu rất nổi bật với những giá trị riêng trong mắt khách hàng, từ USP “Rẻ vô địch” cho đến màu sắc đại diện, các hoạt động thường niên,… Đây chính là cách gây ấn tượng của Shopee và cũng nhờ đó khi nhắc về Shopee, không chỉ khách hàng mà rất nhiều người khác cũng có thể liên tưởng và nghĩa ngay đến những giá trị nổi bật này. Tất nhiên, điều này còn giúp họ tạo nên sự nhận diện rất cao và tránh sự nhầm lẫn với các đối thủ của mình.

Từ một người đến sau, nhỏ bé giữa vô vàn những thương hiệu đã có mặt từ rất lâu trước đó. Nhưng với những nỗ lực, chiến lược thông minh của mình, Shopee đã hoàn toàn thay đổi cục diện dù thời gian chưa phải quá dài. Vì vậy, đừng bỏ qua những bài học có thể rút ra từ chính quá trình xây dựng và triển khai các hoạt động kinh doanh của đơn vị này nhé.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment