Doanh nghiệpThương hiệu nổi tiếngUncategorized

Sự Thành Công Trong Chiến Lược Kinh Doanh Của Grab Tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Grab đang là nền tảng dịch vụ gọi xe phổ biến nhất đối với giới trẻ với thị phần cạnh tranh trên thị trường vô cùng khủng, là công ty tiên phong trong hình thức di chuyển mới tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Chiến lược kinh doanh của Grab là sử dụng chiến lược thâm nhập thị trường và chiến lược Marketing để truyền thông và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình phù hợp với nhu cầu vận chuyển của khách hàng. 

Để biết được chiến lược kinh doanh của Grab thành công như thế nào. Hãy cùng dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu chiến lược kinh doanh của Grab tại Việt Nam ngay ở đây nhé!

Các chiến lược kinh doanh của Grab tại Việt Nam 

Chiến lược thâm nhập thị trường nhanh

Với xã hội công nghệ 4.0 đang dần phát triển, các ứng dụng công nghệ bắt đầu được giới trẻ Việt Nam tin dùng để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển. Grab đã thông minh khi lựa chọn chiến lược thâm nhập nhanh – là chiến lược thâm nhập thị trường trong thời gian ngắn, đưa ra chi phí sử dụng dịch vụ với mức giá thấp mà vẫn đầu tư nhiều cho các hoạt động quảng bá. 

Chiến lược kinh doanh của Grab

Chiến lược thâm nhập thị trường

Đây là chiến lược kinh doanh hiệu quả đối với Grab. Bởi vì thị trường Việt Nam rất nhạy cảm về giá, nên đây là chiến lược thâm nhập thị trường quốc tế phù hợp nhất cho Grab. Giữa xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ không có sự khác biệt về dịch vụ và mục đích chung nên khách hàng sẽ chọn bên ưu đãi hơn về giá cả. 

Chiến lược truyền thông Marketing

Với đội ngũ Marketing chuyên nghiệp cùng mục đích tiếp cận khách hàng một cách trực diện và hiệu quả trên các trang mạng xã hội Facebook, Youtube, Tik Tok,… Grab đã thành công trong việc quảng bá các sản phẩm dịch vụ đa dạng như GrabTaxi, GrabCar, GrabBike, GrabExpress và GrabFood. 

Đồng thời, góp phần thành công trong chiến lược kinh doanh của Grab là Grab luôn thu hút khách hàng bằng các chương trình chiết khấu và tặng mã giảm giá. Grab còn rất khôn ngoan trong việc truyền tải hình ảnh thương hiệu bằng ngôn ngữ màu sắc là xanh lá đặc trưng đánh vào thị giác của khách hàng. Mỗi khi ra ngoài nhìn thấy màu xanh lá “vi vu” trên các quốc lộ là biết đó là thương hiệu của Grab.

Hiện tại, các dịch vụ như dịch vụ giao đồ ăn online – GrabFood hay dịch vụ giao hàng toàn quốc – GrabExpress cũng nhận được sự ủng hộ và yêu thích từ đông đảo khách hàng, cho thấy được sự thành công trong chiến lược kinh doanh của Grab. 

Chiến lược Marketing về giá cả

Chiến lược kinh doanh của Grab về giá rất thông minh khi biết nắm bắt tâm lý khách hàng Việt Nam rất nhạy cảm về giá. Grab đã vô cùng tinh tế khi chủ động hiển thị mức giá trên ứng dụng mỗi khi khách hàng sử dụng dịch vụ. 

Thêm vào đó, với giá cả hợp lý và sự ổn định cao trong chuyến đi Grab dễ dàng tiếp cận với mọi phân khúc khách hàng từ học sinh, sinh viên đến người người đi làm hay giới thượng lưu. 

Chiến lược kinh doanh của Grab

Chiến lược kinh doanh của Grab về giá

Về phương thức thanh toán thì vô cùng tiện lợi khi Grab cho phép khách hàng linh hoạt trong việc trả phí dịch vụ như trả bằng tiền mặt, thanh toán bằng thẻ Credit hoặc Debit quốc tế hoặc nạp thêm phí vào tài khoản trên ứng dụng Grab. Đồng thời, Grab cũng có nhiều chương trình tích điểm thành viên, chương trình giảm giá để giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới.

Chiến lược kinh doanh của Grab về giá đã vô cùng hiệu quả tạo lợi thế cạnh tranh khó khăn cho các đối thủ khác.

Chiến lược quảng cáo của Grab 

Grab đã triển khai chiến dịch mùa Tết của Grab: “Tết đủ đầy” một cách vô cùng ý nghĩa nhằm tri ân các tài xế sau một mùa Covid khó khăn. 

Chiến lược kinh doanh của Grab

Chiến lược quảng cáo của Grab

TVC quảng cáo trong chiến dịch này của Grab dựa trên những câu chuyện có thật và truyền tải những thông điệp nhân văn ý nghĩa. Từ đó, Grab mong muốn trở thành một người bạn đồng hành gần gũi trong cuộc sống của người Việt. Chiến dịch này đã thành công trong việc xoa dịu các bác tài xế cũng như những khách hàng của Grab sau thiệt hại của Covid. 

Tận dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm 

Grab sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Youtube và TikTok để nắm bắt đối tượng thị trường mục tiêu khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu của Grab thông qua các bài đăng được chia sẻ. 

Chiến lược kinh doanh của Grab

Tận dụng mạng xã hội

Grab sử dụng các hashtag để tối ưu hóa các bài đăng trên các công cụ mạng xã hội cũng như thu thập, chia sẻ những trải nghiệm của khách với Grab, khuyến khích những phản hồi tích cực cũng như tiêu cực góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao sự chuyên nghiệp đối với chiến lược kinh doanh của Grab.

Bài học về sự thành công trong chiến lược kinh doanh của Grab

Với sự thấu hiểu thị trường và biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng, Chiến lược kinh doanh của Grab tại Việt Nam đã vô cùng thành công với sự thấu hiểu thị trường và hiểu phương pháp nắm bắt tâm lý khách hàng, góp phần quan trọng trong việc tạo nên thương hiệu và khẳng định vị thế của mình trong ngành xe ôm công nghệ. 

Hi vọng những thông tin liên quan đến chiến lược kinh doanh của Grab mà dangkykinhdoanhvietnam chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn trong thực tiễn sau này. Nếu bạn có đam mê về kinh doanh, hãy tham khảo thêm những ý tưởng kinh doanh hữu ích này nhé. Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nha! 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment