Kiến thức kinh doanhKinh doanh

Chỉ số Engagement là gì? Tầm quan trọng của Engagement trong Marketing

Engagement là gì? Để đánh giá hiệu quả hoạt động của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, chỉ số Engagement rất quan trọng. Đứng thứ hai sau chỉ số Reach, chỉ số Engagement nắm trong tay hiệu suất hoạt động của các chiến dịch mà Marketers không thể nào bỏ qua.

Hãy cùng dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu xem Engagement là gì và Engagement quan trọng như thế nào trong Marketing nhé!

Chỉ số Engagement là gì?

Engagement là chỉ số thể hiện có bao nhiêu người đã tương tác bài viết đã đăng trên Facebook, tương tác tính theo số lượt thích, bình luận, chia sẻ hay đã click vào bài viết đã đăng. Đối với các hoạt động trên Page Facebook, chỉ số Engagement rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị trong việc đánh giá hiệu suất hoạt động và độ viral trong các bài viết của mình.

Engagement là gì?

Chỉ số Engagement là gì?

Ngoài ra, các feedback tiêu cực của được đưa vào chỉ số Engagement. Từ đó các nhà tiếp thị có thể dựa vào chỉ số Engagement để cải thiện các bài đăng và tăng tương tác hiệu quả các chiến dịch tiếp thị trên Facebook.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn các bước để tăng lượt chia sẻ Facebook

Các loại chỉ số Engagement là gì?

Sau khi biết được Engagement là gì thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem Engagement có mấy loại và các vận dụng chúng. Và câu trả lời là có hai loại Engagement thường thấy nhất trên Facebook đó là Page Engagement và Post Engagement.

1. Page Engagement

Page Engagement là gì? Page Engagement là chỉ số tương tác được tính trên toàn Fanpage. Các tương tác bao gồm tổng các hành động với những bài được post trên trang và phải hiển thị trên cửa sổ hiển thị trang của Facebook.

Engagement là gì?

Page Engagement là gì?

Các hành động tương tác được tính trên trang bao gồm:

  • Lượt thích bài viết, bình luận trong bài viết, chia sẻ bài viết
  • Các hành động yêu cầu, khuyến mãi ưu đãi từ cửa hàng
  • Lượt theo dõi trang, các câu hỏi, trạng thái đánh giá trang
  • Lượt nhấp chuột vào xem trang, lượt tìm kiếm trang
  • Lượt xem ảnh, xem video, số lượt check in tại trang, nhắc đến trang, xem tab

2. Post Engagement

Post Engagement là gì? Post Engagement là chỉ số chỉ số tương tác của người dùng Facebook như follow, like, share, comment, click bài viết. Chỉ số của Post Engagement rất quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội. Các tương tác được xem như là kết quả của các chiến lược quảng cáo được thống kê mỗi ngày.

Sau đây là cách tính tỉ lệ tương tác của Page Engagement và Post Engagement cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng tính hiệu suất kết quả quảng cáo của mình:

  • ER (Post Engagement) = ((Like + Comment + Share)/ tổng số bài đăng) / tổng số Fan x 100%
  • ER (Page Engagement) = (Like + Comment + Share) / tổng số Fan x 100%

Vì chỉ số Engagement liên quan mật thiết đến hành vi của khách hàng đến mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp. Vì vậy chúnng sẽ tìm hiểu khái niệm mới liên quan đến Engagement – Customer Engagement .

Customer Engagement là gì?

Customer Engagement là gì? Customer Engagement là mức độ tương tác giữa khách hàng đối với thương hiệu hay doanh nghiệp. Nếu có tương tác tốt sẽ dễ dàng xây dựng khách hàng tiềm năng và trung thành với thương hiệu và từ đó họ sẽ quan tâm và mua sản phẩm nhiều hơn. Từ đó, việc nâng cao hiệu quả kinh doanh sẽ vô cùng dễ dàng.

Engagement là gì

Customer Engagement là gì?

Customer Engagement là gì? Như chỉ số Engagement, Customer Engagement là chìa khóa vàng để doanh nghiệp có thể vận dụng để tăng sự tương tác và hỗ trợ doanh nghiệp có vị trí vững chắc trong việc xây dựng vị trí thương hiệu trên thị trường.

Vai trò của chỉ số Engagement là gì trong doanh nghiệp

Tăng hiệu quả bán hàng: Khi doanh nghiệp đầu tư vào các chiến lược quảng cáo trên Facebook một cách chuyên nghiệp và phù hợp, thì điều đó sẽ mang lại lượt truy cập khách hàng lớn và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Nếu trang Facebook có chỉ số Engagement cao và lượng customer engagement nhiều thì việc tăng tưởng hiệu quả mua hàng trên trang không còn là vấn đề khó khăn.

Nâng cao vị trí thương hiệu: Mức độ tương tác của khách hàng cao sẽ tăng độ nhận dạng thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội. Từ đó vị trí thương hiệu về lĩnh vực riêng của trang sẽ được nhiều người tìm kiếm và mua hàng hơn. Chỉ cần nhà tiếp thị biết cách giữ chân khách hàng và thường xuyên tương tác thì việc nâng cao vị trí thương hiệu sẽ vô cùng dễ dàng.

Engagement là gì

Vai trò của Engagement là gì

Tăng lợi thế cạnh tranh: Vì số lượng người dùng mạng xã hội ngày càng cao nên việc cạnh tranh với các đối thủ về lượt tương tác là đều không thể tránh khỏi. Vì vậy xây dựng thiết kế trang sao cho độc lạ, phù hợp với nhu cầu khách hàng là phương án hiệu quả để giữ chân khách hành.

Tăng lợi nhuận kinh doanh: Sự tham gia của người tiêu dùng nhiều hơn đồng nghĩa với lợi nhuận nhiều hơn cho công ty. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp thiết lập thêm lòng tin và lòng trung thành của khách hàng. Từ đó lợi nhuận doanh thu của doanh nghiệp sẽ tăng theo tỉ lệ thuận với lượt tương tác mua hàng của người tiêu dùng.

Tổng hợp phương pháp tăng chỉ số Engagement cho Fanpage Facebook

Trong lĩnh vực Marketing, chỉ số Engagement rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến mục tiêu marketing của doanh nghiệp đối với trang. Vì vậy phải hiểu chỉ số Engagement là gì để có thể dễ dàng tăng tương tác trên Facebook. Dangkykinhdoanhvietnam sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp để có thể tăng chỉ số Engagement hiệu quả.

1. Đặt câu hỏi, yêu cầu lựa chọn, khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung 

Để có thể dễ dàng tương tác với khách hàng trên Facebook, đặt câu hỏi là giải pháp dễ dàng nhất. Sau đó có thể gợi ý nội dung tiếp thị sau cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng và tiếp tục gợi ý cho khách hàng lựa chọn. Cuối cùng là khuyến khích người dùng chia sẻ các nội dung về chủ đề tiếp thị. Đây là phương án để có thể tăng sự tương tác của khách hàng với trang mà không cần tốn nhiều chi phí quảng cáo.

2. Đăng bài viết vào giờ vàng

Giờ vàng Facebook là thời điểm mọi người online nhiều nhất trên Facebook. Lúc này bài viết đăng lên sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng và tăng nhiều tương tác mà không bị trôi bài. Tùy vào phân khúc khách hàng sẽ có nhiều giờ vàng khách nhau.

>>>> Xem thêm: Các khung giờ vàng trên Facebook

3. Chia sẻ hình ảnh, video liên quan đến chủ đề tiếp thị

Tùy vào đối tượng mà nhà tiếp thị cần tiếp cận mà xây dựng hình ảnh Fanpage sao cho phù hợp. Các hình ảnh, video sẽ cải thiện các hành động tương tác của khách hàng, đặc biệt nếu video và hình ảnh xây dựng có thể kết nối được với khách hàng theo nhu cầu và cảm xúc cá nhân của họ.

4. Chia sẻ tin tức và chủ đề nóng, tăng bài viết tốt nhất 

Hầu hết ai cũng bị thu hút bởi những tin hot, vì vậy thêm các vấn đề nóng hỏi, viral sẽ thu hút sự ý hơn trong các bài viết của mình. Từ đó lái câu chuyện sang tiếp thị là một phương án mới mẻ và luôn có hiệu quả.

Engagement là gì

Các phương pháp tăng chỉ số Engagement

5. Phản hồi người dùng nhanh chóng

Việc phản hồi nhanh sẽ tăng thiện cảm với những khách hàng tương tác Fanpage. Điều này cũng giúp nhà tiếp thị dễ dàng theo dõi và xử lý kịp thời các phản hồi tiêu cực đến từ phía khách hàng về sản phẩm.

6. Tạo minigame, quà tặng khuyến mãi

Các hình thức minigame, quà tặng là cách rất hiệu quả tăng tương tác trên Facebook. Vì chúng mang lại tính giải trí cao và những quà tặng khuyến mãi hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng tương tác nhiều hơn.

Tầm quan trọng trong Marketing của chỉ số Engagement là gì?

Tóm lại, khi chạy một chiến lược quảng cáo trên Facebook, không thể nào bỏ qua tầm quan trọng của chỉ số Engagement. Với bài post có lượt tiếp cận cao và thu hút nhiều sự chú ý từ khách hàng sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu marketing của doanh nghiệp và từ đó nâng cao giá trị thương hiệu cũng như tăng doanh thu bán hàng và lợi nhuận kinh doanh.

Sau những thông tin dangkykinhdoanhvietnam đã chia sẻ trên thì mọi người đã biết và hiểu chỉ số Engagement là gì và trong lĩnh vực Marketing chỉ số Engagement là gì rồi đúng không nào? Hãy đầu tư và xây dựng hình ảnh nhiều hơn để có thể quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả nhất nhé.

>>>> Xem thêm: Bí quyết để khởi nghiệp kinh doanh

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment