Kinh doanhQuản trị kinh doanh

Chi phí quản lý doanh nghiệp là gì? Đâu là giải pháp quản lý hiệu quả?

Chi phí quản lý doanh nghiệp luôn là vấn đề nhức nhối trong mỗi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp quản lý tốt nguồn chi phí của tổ chức sẽ đem đến hiệu quả trong quá trình vận hành và tối ưu được những chi phí phát sinh không cần thiết. Vậy chi phí quản lý doanh nghiệp là gì? Những phương pháp quản lý chi phí nào hiệu quả cho doanh nghiệp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Chi phí quản lý doanh nghiệp là gì?

Chi phí quản lý doanh nghiệp là toàn bộ chi phí phát sinh liên quan đến quá trình tổ chức và vận hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chi phí quản lý doanh nghiệp bao gồm toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, không tách riêng hoặc loại trừ hoạt động cụ thể. 

Tuy nhiên, tùy vào cách thức vận hành mà mỗi doanh nghiệp sẽ có chi phí quản lý khác nhau. Từ đó, mỗi doanh nghiệp sẽ có những phương thức riêng để các nhà quản trị tối ưu hóa các khoản chi phí này sao cho hợp lý nhất với doanh nghiệp. 

chi phi quan ly doanh nghiep la gi

Chi phí quản lý doanh nghiệp

Chi phí quản lý doanh nghiệp bao gồm những gì?

-Chi phí chi trả cho nhân viên quản lý doanh nghiệp: tiền lương, các khoản phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp…

-Chi phí dùng cho tài sản doanh nghiệp như chi phí vật liệu dùng để quản lý doanh nghiệp như nội thất, văn phòng phẩm…

-Chi phí đồ dùng văn phòng: chi phí cho các dụng cụ, đồ dùng văn phòng như bút, sổ, sách…

-Chi phí khấu hao tài sản cố định: là khoản chi phí chi cho việc khấu hao các tài sản cố định như mặt bằng, máy móc thiết bị quản lý… 

– Thuế và các lệ phí khác: doanh nghiệp phải chi trả các loại thuế như thuế môn bài, thuế thuê mặt bằng và các khoản lệ phí khác…

– Chi phí dự phòng: phí dự phòng phải chi trả cho việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, chi phí hội nghị, khách sạn, tàu xe trong quá trình công tác. 

-Chi phí dịch vụ mua ngoài: doanh nghiệp phải trả các khoản phí mua ngoài như bằng sáng chế, tài liệu kỹ thuật, tiền thuê tài sản cố định… 

>>> Xem thêm: Kỹ năng cần thiết để quản trị doanh nghiệp nhỏ

chi phi quan ly doanh nghiep la gi

Những chi phí quản lý doanh nghiệp

Quản lý doanh nghiệp hiệu quả bằng phương pháp nào?

Doanh nghiệp cần quản lý hiệu quả bằng cách áp dụng nguyên tắc và phương pháp quản lý của khoa học quản trị sao cho phù hợp với thực tế của doanh nghiệp. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ hệ thống và phân công nhiệm vụ cụ thể như có những chính sách, quy trình kiểm soát, mô tả công việc…Tất cả nhằm tạo nên sự chuyên nghiệp, thống nhất, tiêu chuẩn hóa, hợp lý hóa và mang đến hiệu quả cao trong quá trình tổ chức doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, muốn xác định phương pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả, chúng ta phải căn cứ vào đặc điểm và quy mô của từng loại hình doanh nghiệp để có thể đưa ra được phương pháp phù hợp. Tùy theo loại hình doanh nghiệp, ngành nghề và vòng đời sản phẩm khác nhau sẽ có cơ cấu tỷ lệ chi phí quản lý doanh nghiệp khác nhau.

chi phi quan ly doanh nghiep la gi

Phương pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Phần mềm quản lý chi phí doanh nghiệp tốt nhất

Để tối ưu hóa việc lưu trữ và tra cứu thông tin, tránh những sai sót xảy ra trong quá trình quản lý doanh nghiệp bằng phương pháp thủ công cũ. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi từ phương pháp quản lý thủ công sang sử dụng các công cụ kế toán khác nhau để hỗ trợ quá trình quản lý chi phí doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất

Một số các phần mềm quản lý chi phí thường được sử dụng trong doanh nghiệp: 

  • Phần mềm ERP: Hệ thống tích hợp các phần mềm khác như phần mềm quản lý bán hàng, quản trị nhân sự, phần mềm kế toán…Có thể nói, giá trị mà phần mềm ERP mang lại cho doanh nghiệp là cực kỳ lớn. Tuy nhiên, chi phí triển khai vận hành phần mềm này rất lớn, phải bỏ ra một khoản chi phí lớn lên đến vài tỷ đồng để thiết lập nên chỉ thích hợp với các tập đoàn có tiềm lực mạnh mẽ.
  • Phần mềm Quản lý bán hàng: Đây là phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả, tiết kiệm, thích hợp với các cửa hàng, nhà hàng, shop thời trang…Phần mềm Quản lý bán hàng sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ quản lý khách hàng, đơn hàng của mình một cách tốt nhất. Từ đó, người bán hàng có thể dễ dàng kiểm tra hoạt động của cửa hàng, đồng thời theo dõi được hàng tồn kho, chi phí hoạt động…
  • Phần mềm kế toán ACMan: Ngoài việc cung cấp các số liệu, báo cáo tài chính một cách nhanh chóng và chính xác, phần mềm còn hỗ trợ sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, hỗ trợ lãnh đạo kịp thời trong tình hình biến động nhân sự. Đặc biệt hơn, ACMan còn cung cấp các công cụ hỗ trợ quá trình bán hàng bao gồm thông tin sản phẩm, tình hình bán hàng, số lượng hàng hóa và các thông tin liên quan tới khách hàng. Không chỉ dừng lại ở đó, phần mềm ACMan còn hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình kiểm soát hàng tồn, quản lý tài sản và tự động lập báo cáo tài chính.

>>> Xem thêm: Quản lý doanh nghiệp nhỏ bất thành với 7 sai lầm nghiêm trọng

chi phi quan ly doanh nghiep la gi

Phần mềm quản lý chi phí doanh nghiệp

Để kiểm soát chi phí quản lý doanh nghiệp hiệu quả, đòi hỏi nhà quản trị doanh nghiệp phải xây dựng một kế hoạch quản trị chi phí toàn diện. Mong rằng với những chia sẻ trên của Dangkykinhdoanhvietnam sẽ giúp bạn có được những kiến thức và kế hoạch kiểm soát tài chính hiệu quả nhất.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment