Kinh doanhChiến lược thành công

Celeb là gì? Tiềm năng trở thành Celeb thế hệ mới trong Marketing

Tiếp thị và quảng bá sản phẩm dựa vào chiến lược Influencer Marketing đang là xu hướng truyền thông trong những năm trở lại đây. Theo thu thập dữ liệu của Social Heat thì đã có đến 78% người dùng online bị tác động bởi những chia sẻ, lời khuyên của những người mà họ tin tưởng và hâm mộ. Trong số Influencer, nhóm Celeb chính là nhóm có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất.

Vậy bạn có biết Celeb là gì không? Để giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin hơn về Celeb, Dangkykinhdoanhvietnam xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay khái niệm Celeb và nghệ thuật sử dụng Celeb trong các chiến lược truyền thông ngay bây giờ nhé.

Celeb là gì?

Celeb là một thuật ngữ tiếng Anh nhưng được dùng khá phổ biến tại Việt Nam. Celeb là gì hay Celebrity được hiểu là những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng tới công chúng. Đây là những người được nhiều người biết đến và có ảnh hưởng tác động đến truyền thông rất lớn. Cụ thể Celeb là các diễn viên, ca sĩ, MC,… hoạt động tích cực trong các lĩnh vực bao gồm nghệ thuật, thể thao và giải trí.

Chúng ta có thể lấy ví dụ một số Celeb nổi tiếng trên thế giới như là Amber Heard, Keanu Reeves, Justin Bieber, Cristiano Ronaldo, Piers Morgan, Phạm Băng Băng,… hay những Celeb Việt Nam đình đám như Sơn Tùng MTP, Jack, Mc Trấn Thành,…

Celeb là gì?

Celeb là gì?

Mức độ nổi tiếng của Celeb sẽ dựa theo độ ảnh hưởng của họ tại các quốc gia hoặc tầm cỡ trên thế giới. Đa số sự nổi tiếng và độ phủ của họ sẽ tỉ lệ thuận với mức thù lao mà họ có thể nhận được từ các hợp đồng quảng cáo.

Đây cũng là lý do mà chúng ta có thể hiểu được Sơn Tùng MTP – một cái tên đình đám của làng nhạc Việt có thể kiếm được khoảng vài trăm triệu đồng cho đến cả tỉ đồng với một show diễn hoặc một lần tham gia quảng cáo.

Chìa khoá thành công trong các chiến dịch Marketing sử dụng Celeb là gì?

Nhắc đến chìa khoá của sự thành công ở các chiến dịch sử dụng Celeb chúng ta phải kể đến thương hiệu Calvin Klein. Trong chiến lược Marketing của Calvin Klein, thương hiệu đã sử dụng ngôi sao ca nhạc Justin Bieber trong chiến dịch #MyCalvins được triển khai trong 2 năm 2014 và 2015.

Qua đó, theo công bố của hãng, chiến dịch sử dụng Celeb Justin Bieber đã tiếp cận được khoảng 469 triệu người trên toàn cầu, số lượng người theo dõi thương hiệu Calvin Klein đã tăng vọt thêm khoảng hơn 5 triệu người do thường xuyên có sự góp mặt của Justin Bieber. Vậy đâu là lý do mà Celeb mang đến thành công cho thương hiệu như thế.

Xu hướng của khách hàng luôn đặt các mục tiêu về sản phẩm như là độ chất lượng, độ uy tín, giá thành,… Khi một sản phẩm được chính thần tượng của họ giới thiệu, người tiêu dùng sẽ đặt niềm tin vào đó và nhớ lâu hơn trong tâm trí.

Mỗi Celeb là gì sẽ có các nhóm người hâm mộ và họ có khả năng ảnh hưởng lớn đến nhóm người hâm mộ đó. Chính bởi vậy, ngay từ bước đầu Calvin Klein đã lựa chọn đúng Celeb cho chiến lược truyền thông nhắm đúng đối tượng mục tiêu của mình, do đó mới có được thành công như ngày hôm nay.

>> Xem thêm bài viết: 7 bước lập kế hoạch truyền thông Marketing chuyên nghiệp nhất

Chìa khoá thành công trong các chiến dịch Marketing sử dụng Celeb là gì?

Chìa khoá thành công trong các chiến dịch Marketing sử dụng Celeb là gì?

Lợi thế và bất lợi khi trở thành Celeb là gì?

Khi các bạn đã phần nào đó hiểu được về khái niệm Celeb là gì cũng như mấu chốt thành công trong chiến dịch sử dụng Celeb là gì thì chúng ta không thể phủ nhận rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn trở thành một người nổi tiếng. Vậy nếu như trở thành một Celeb nổi tiếng thì sẽ có những lợi thế và bất lợi như thế nào?

Lợi thế của Celeb là gì?

Trở thành Celeb là gì càng nổi tiếng thì đồng nghĩa với việc khả năng kiếm tiền sẽ càng ngày càng tăng cao. Các doanh nghiệp lớn và các thương hiệu sẽ ráo riết để săn đón và dành cho những người nổi tiếng các bản hợp đồng quảng cáo giá trị và có thể trở thành người đại diện hình ảnh của một thương hiệu nào đó. Ngoài ra với lợi thế là một Celeb, người nổi tiếng còn sẽ nhận được những đặc cách đặt biệt khi tham gia sự kiện, chương trình,… Nhờ có Celeb là gì các chiến dịch marketing cũng sẽ được lan toả và được hưởng ứng rộng rãi.

Hạn chế của Celeb là gì?

Ngoài những lợi thế khi là một Celeb thì có rất nhiều Celeb cũng phải gặp các tình huống “dở khóc, dở cười”. Vì là người của công chúng nên họ luôn phải giữ cho mình một hình ảnh đẹp trước ống kính hoặc phóng viên, nhà báo.

Hạn chế của Celeb là gì?

Hạn chế của Celeb là gì?

Bất kỳ một sơ suất nhỏ nào hay dính vào một scandal nào đó cũng có thể khiến hình tượng và cả sự nghiệp của họ trở nên sóng gió, nghiêm trọng hơn là sụp đổ. Ngoài ra đời sống riêng tư của các Celeb cũng thường xuyên bị ảnh hưởng, gây ra nhiều phiền toái.

Sự khác biệt của Celeb và Social Influencer trong truyền thông

Bản chất của hình thức Influencer Marketing chính là nhằm mục đích quảng bá sản phẩm hay hình ảnh thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp thông qua những người có tầm ảnh hưởng và người nổi tiếng liên quan đến những sản phẩm được cung cấp.

Nếu như các bạn đã hiểu được về định nghĩa của Celeb là gì hay Social Influencer là gì thì sẽ không hề khó khăn khi phân biệt giữa hai thuật ngữ này. Tuy nhiên nếu như chưa hiểu rõ thì các bạn có thể tham khảo ngay qua những thông tin dưới đây.

Về cơ bản Influencer thường được chia thành 2 nhóm:

Social Influencer: Là những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Họ thường am hiểu về các lĩnh vực được nhiều người quan tâm trong cuộc sống. Đa số các Social Influencer phải là những người có nhiều kiến thức và có sự liên quan mật thiết đến các sản phẩm, họ đầu tư nhiều chất xám để nghiên cứu và đánh giá với các nội dung chất lượng do đó nhận được sự chú ý của nhiều người tiêu dùng và khách hàng quan tâm.

Sự khác biệt của Celeb và Social Influencer trong truyền thông

Sự khác biệt của Celeb và Social Influencer trong truyền thông

Celeb: Là những người nổi tiếng, được công chúng yêu thích thông qua những ca khúc sáng tác, ca khúc biểu diễn, phim ảnh hay trong lĩnh vực thể thao,… Do có tầm ảnh hưởng lớn do đó Celeb là gì chỉ cần quảng bá sản phẩm bằng việc chụp hình cùng sản phẩm của doanh nghiệp là đã có thể tiếp cận được với khách hàng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng Social Influencer hay Celeb đều là những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội tuy nhiên hình thức sử dụng của các thương hiệu trong việc truyền thông lại hoàn toàn khác nhau. Do đó việc xác định mục tiêu và lựa chọn một nhóm phù hợp trong Influencer là vô cùng quan trọng.

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ của Dangkykinhdoanhvietnam xoay quanh khái niệm Celeb. Bạn chắc hẳn đã hiểu rõ Celeb là gì và tầm ảnh hưởng của họ trong việc marketing/quảng bá sản phẩm cũng như những điểm khác biệt của Celeb và Social Influencer rồi. Hi vọng đây sẽ là những hiểu biết hữu ích đối với bạn!

 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment