Kinh doanhKiến thức kinh doanh

Carousel là gì? Toàn bộ kiến thức A – Z về Carousel Facebook

Giúp tăng gấp 10 tỉ lệ CTR thì liệu doanh nghiệp của bạn đã được áp dụng Carousel là gì? Được xem là hình thức quảng cáo ở trên Facebook mới nhất, Carousel ads không chỉ đảm bảo về giao diện đẹp mắt, đơn giản mà còn có thể tối ưu việc thu hút người dùng. Facebook và Instagram cung cấp nhiều cơ hội quý báu dành cho những nhà quảng cáo trực tuyến ở trong thời đại công nghệ.

Do đó, Dangkykinhdoanhvietnam sẽ tập trung vào tính năng về quảng cáo Carousel Facebook phổ biến với hầu hết người dùng mạng xã hội. Vậy Carousel là gì? Và nhiều cách ứng dụng quảng cáo Carousel tuyệt vời ở trên Facebook sẽ giúp ích cho doanh nghiệp sẽ như thế nào?

Carousel là gì?

Carousel là gì chính là loại quảng cáo xoay vòng trên Facebook. Người dùng có được nhiều nội dung hơn ở trong cùng một khoảng không gian thông qua chuỗi hình ảnh có thể xoay vòng của loại quảng cáo này. Ngoài ra, người đăng cũng có thể kiểm soát với nhiều trình tự của chuỗi quảng cáo xoay vòng theo ý thích hay dụng ý của doanh nghiệp.

Ý tưởng thực sự khá đơn giản. Thay vì hiển thị một hình ảnh như các kênh tiếp thị truyền thống, quảng cáo xoay vòng cho phép nhà quảng cáo hiển thị nhiều hình ảnh thay đổi và tự động. Loại quảng cáo này tương tác hơn so với các hình thức truyền thống vì nó cung cấp cho người tiêu dùng nhiều nội dung để tiêu thụ hơn.

Carousel là gì?

Carousel là gì?

Thông qua Facebook, một quảng cáo xoay vòng cũng cung cấp cho người tiêu dùng nhiều quyền kiểm soát hơn vì họ có thể nhấp qua các hình ảnh khác nhau và tập trung vào những hình ảnh thu hút họ nhất.

Trên thực tế, một chiến dịch có thể sử dụng qua nhiều loại quảng cáo khác nhau ngoài ra quảng cáo xoay vòng. Khi được sử dụng để kết hợp với các hình thức tiếp thị khác nhau và quảng cáo carousel facebook sẽ tăng cơ hội tương tác và đem lại nhiều phản hồi tốt cho chiến dịch tiếp thị tổng thể.

Khi nào doanh nghiệp nên dùng loại quảng cáo Carousel là gì?

Nếu doanh nghiệp muốn tìm một loại quảng cáo để đem tới cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn thì việc chạy quảng cáo carousel chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Loại hình kinh doanh và sản phẩm bạn bán cũng có thể ảnh hưởng tới quyết định này. Các doanh nghiệp có nhiều sản phẩm và dịch vụ hiển thị cùng một lúc cũng sẽ có nhiều thành công hơn với loại quảng cáo này.

Trên thực tế, một quảng cáo xoay vòng còn có lợi về mặt kinh tế hơn so với quảng cáo truyền thống. Mặc dù chúng cũng có thể có giá cao, tuy nhiên các tình huống yêu cầu nhiều sản phẩm và dịch vụ để có thể tận dụng tối đa không gian của quảng cáo Carousel là gì cùng với chi phí thấp hơn.

Khi nào doanh nghiệp nên dùng loại quảng cáo Carousel là gì?

Khi nào doanh nghiệp nên dùng loại quảng cáo Carousel là gì?

Quảng cáo xoay vòng khá thích hợp để tạo lập nội dung tiếp thị tường thuật. Thay vì chỉ hiển thị một loạt những sản phẩm liên tiếp, chuỗi hình ảnh có thể được sử dụng để kể một số câu chuyện. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các loại quảng cáo này để có thể tăng nhận thức về thương hiệu bằng cách hiển thị những hình ảnh khác nhau về doanh nghiệp và nhân viên của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm bài viết: Copywriter là gì? Tìm hiểu tất tần tật về vị trí Copywriter

Cách ứng dụng tuyệt vời trên Facebook của quảng cáo Carousel là gì?

1. Ra mắt dòng sản phẩm mới

Một trong những cách phổ biến để sử dụng các quảng cáo Carousel trên Facebook dành cho doanh nghiệp là tiết lộ các dòng sản phẩm hoặc bộ sưu tập mới. Cho dù bạn có ra mắt dòng sản phẩm nào đi chăng nữa, khả năng chia sẻ nhiều hình ảnh sản phẩm trong một bài đăng là điều hoàn hảo dễ dàng thu hút sự quan tâm của khách hàng, từ đó đem lại doanh số cho thương hiệu.

Thay vì spam những người theo dõi bằng một phần hình ảnh, nhiều thương hiệu đã thêm nhiều hình ảnh vào mỗi bài đăng của họ để thêm ngữ cảnh và làm cho mỗi bài đăng trở nên có giá trị hơn rất nhiều. Chúng cũng giúp tăng lượng thời gian người dùng mạng xã hội xem bài đăng của doanh nghiệp – đây là một trong 7 yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả bài đăng trong thuật toán Facebook.

2. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm trên các quảng cáo Carousel là gì thực sự có ý nghĩa cho doanh nghiệp. Không chỉ thể hiện từng bước dùng sản phẩm một cách rõ ràng, loại quảng cáo này còn khiến khán giả dễ theo dõi và tiếp cận hơn với thương hiệu. Quảng cáo Carousel là gì theo dạng hướng dẫn sử dụng sản phẩm cũng giúp tăng lượng thời gian người dùng mạng xã hội xem bài đăng của doanh nghiệp, từ đó đem lại khả năng hiển thị cao hơn trên News feed người dùng.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

3. Lồng ghép một câu chuyện

Lồng ghép những câu chuyện hấp dẫn là cách cực kỳ hiệu quả để chia sẻ thông điệp thương hiệu và thu hút khách hàng của bạn. Project Repat, một công ty sản xuất chăn mền từ những chiếc áo phông cũ, đã sử dụng quảng cáo Carousel là gì để kể câu chuyện về cách các mảnh ký ức của bạn có thể biến thành một chiếc chăn có ích.

Thay vì spam những người theo dõi bằng một phần hình ảnh, thương hiệu đã thêm nhiều hình ảnh vào mỗi bài đăng và thêm ngữ cảnh khiến mỗi bài đăng trở nên có giá trị hơn rất nhiều.

4. Tour về sản phẩm

Trong ví dụ dưới đây, ứng dụng âm nhạc Deezer đã sử dụng quảng cáo Carousel là gì để mang đến cho mọi người trải nghiệm trong ứng dụng trước khi họ tải phần mềm xuống. Mỗi thẻ của quảng cáo tóm tắt một tính năng của ứng dụng, cung cấp cho mọi người những ý tưởng hay về những gì họ mong đợi từ ứng dụng.

5. Chia sẻ một bài viết

Quảng cáo Carousel là gì là một cách tuyệt vời để chia sẻ và quảng bá bài viết trên blog của doanh nghiệp. Trong ví dụ dưới đây, Precision Nutrition đã chia sẻ các bài viết từ trang web của họ về cách ăn uống lành mạnh cho vận động viên – quảng cáo này đã mang tới kết quả 6.000 đăng ký bản tin mới.

Hướng dẫn bí quyết tạo quảng cáo Facebook Carousel hoàn hảo

1. Thu hút chú ý với hình ảnh đầu tiên

Newsfeed của Facebook là một nơi rất bận rộn, do đó người dùng thường hay bị quá tải với nội dung. Để giúp cho quảng cáo của bạn trở nên thành công hơn, hãy chú ý đến việc tạo hình ảnh đầu tiên thật đẹp mắt, đảm bảo hình ảnh đó có ý nghĩa riêng và thu hút được sự chú ý.

Một ví dụ về điều này chính là bài đăng của Virgin Holidays trong đợt giảm giá #Dream Bigger. Trong đó, thẻ đầu tiên trong băng chuyền cho bạn biết chính xác những gì mà họ đang cung cấp, thu hút sự chú ý của người xem bằng một hình ảnh mạnh mẽ Thành phố New York.

Hướng dẫn bí quyết tạo quảng cáo Facebook Carousel hoàn hảo

Hướng dẫn bí quyết tạo quảng cáo Facebook Carousel hoàn hảo

2. Tuân thủ khuyến nghị của Facebook

Facebook cũng đã chia sẻ những đề xuất khuyến nghị thiết kế quảng cáo băng chuyền. Nếu như muốn tối ưu hóa hiệu suất cho mình các bạn nên thử thực hiện những điều này. Và dưới đây là ảnh chụp nhanh những đề xuất của họ:

  • Kích thước hình ảnh: 600 x 600 pixel
  • Văn bản: 90 ký tự
  • Tỷ lệ hình ảnh: 1:1
  • Mô tả liên kết: 20 ký tự
  • Tiêu đề: 40 ký tự
  • Hình ảnh không được bao gồm nhiều hơn 20% văn bản

Một mẹo cực hay cho mọi người tham khảo đó là sử dụng khoảng trống ở dòng tiêu đề dưới mỗi hình ảnh cho giá, tên giản phẩm, lợi ích, phần trăm giảm giá hoặc lời kêu gọi hành đồng

Lời Kết

Sau khi tìm hiểu về Carousel là gì, có thể thấy hình thức này mang lại hiệu quả cao nhưng quảng cáo xoay vòng không phải sẽ phù hợp với tất cả mọi doanh nghiệp. Mức độ tương tác cao hơn với cách quảng cáo truyền thống những dạng quảng cáo video cũng có thể mang lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp. Nếu ngân sách của doanh nghiệp bạn vẫn còn eo hẹp thì cách bài đăng trên Facebook đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Dangkykinhdoanhvietnam chúc bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment