Quản trị MarketingDoanh nghiệp

Điểm danh các định dạng quảng cáo trên Facebook

Facebook hiện nay được chứng minh là môi trường tiếp thị lý tưởng để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Song với rất nhiều tùy chọn quảng cáo như hiện nay, các doanh nghiệp khó có thể tìm ra hình thức nào là phù hợp nhất.

Với bài viết này, Dangkykinhdoaqnh sẽ giới thiệu cho bạn những định dạng quảng cáo trên Facebook phổ biến, giúp bạn chạy quảng cáo Facebook thành công, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và tối ưu hóa tỷ suất đầu tư ROI của mình.

Tăng lượt thích và lượt tương tác

Sự lựa chọn định dạng quảng cáo trên Facebook nên tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn, cụ thể là hai mục tiêu tăng lượt thích và tăng lượt tương tác facebook.

1. Quảng cáo đăng video (Page Post Video Ads)

Quảng cáo đăng video là định dạng quảng cáo trên facebook giúp thu hút tốt tương tác với khán giả. Với khả năng nhắm chính xác khách truy cập dựa trên số lượng video mà họ đã xem, loại quảng cáo đăng video sẽ là công cụ hoàn hảo để doanh nghiệp bạn hiển thị tùy chỉnh đối tượng nhằm thu hút lại khách hàng tiềm năng so với các loại quảng cáo khác!

2. Quảng cáo đăng bài (Page Post Text)

Định dạng quảng cáo trên Facebook này tập trung vào sự tương tác của trang, nhưng khả năng tương tác của loại post này khá thấp. Đồng thời chúng ta có rất ít lý do để sử dụng nó thay vì quảng cáo Page Post Photo – quảng cáo hình ảnh  thực hiện tốt hơn so với quảng cáo bằng bài đăng.

1. Quảng cáo đăng video (Page Post Video Ads)

1. Quảng cáo đăng video (Page Post Video Ads)

3. Các quảng cáo Thích trang (Page Like Ads)

Định dạng quảng cáo trên Facebook Thích Trang nhằm mục đích gia tăng lượt thích trang. Chúng có thể được hiển thị trên tất cả các vị trí và bao gồm một lời mời gọi hành động “Like page” hiển thị trực tiếp được để người dùng ngay lập tức thích trang của bạn.

Việc chọn đúng hình ảnh là rất quan trọng để tăng cường hiệu quả quảng cáo. Khi quảng cáo Thích trang, hãy nhớ rằng điều quan trọng không phải là nhận được thật nhiều các lượt Likes, mà là chọn đúng đối tượng quan tâm đến trang của bạn!

4. Quảng cáo đăng ảnh (Page Post Photo Ads)

Bạn muốn thu hút người thích trang của mình? Loại định dạng quảng cáo trên Facebook Đăng Ảnh có nhiều khoảng trống cho phép bạn hiển thị hình ảnh đẹp của doanh nghiệp! Đồng thời bạn cũng có thể chèn một liên kết trong mô tả văn bản của bài đăng, nhưng không nên mong đợi quá nhiều lưu lượng truy cập từ nó. Mặt khác, nếu bạn chọn đúng hình ảnh, fanpage của bạn chắc chắn sẽ nổ noti bằng Comment và Like.

2. Quảng cáo sản phẩm/bán hàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Nếu bạn đang kinh doanh thương mại điện tử, có cửa hàng online muốn quảng cáo, thì các loại định dạng quảng cáo trên Facebook sau đây cho phép bạn giới thiệu một loạt các sản phẩm và dịch vụ trong một quảng cáo.

1. Facebook Lead Ads

Lead Ads là định dạng quảng cáo trên Facebook hoàn hảo để thu hút được các khách hàng tiềm năng mới! Loại quảng cáo Facebook này cho phép người dùng tải nội dung của bạn xuống hoặc đăng ký sử dụng mà không cần rời khỏi Facebook.

2. Quảng cáo dạng Băng chuyền (Carousel Ads)

Định dạng quảng cáo trên Facebook băng chuyền cho phép bạn hiển thị tối đa 10 hình ảnh hoặc video, tiêu đề, liên kết hoặc các kêu gọi hành động (calls to action) trong một quảng cáo. Nó rất hữu ích cho các cửa hàng thương mại điện tử muốn quảng cáo nhiều sản phẩm từ cửa hang, hoặc quảng bá các bài đăng và phiếu mua hàng khác nhau để đo lường hiệu quả và thu hút các khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo dạng Băng chuyền (Carousel Ads)

Quảng cáo dạng Băng chuyền (Carousel Ads)

3. Quảng cáo sản phẩm động (Dynamic Product Ads – DPA)

Quảng cáo sản phẩm động của Facebook giống như quảng cáo hiển thị lại (remarketing) trên steroids. Họ nhắm người dùng mục tiêu dựa trên các hành động trong quá khứ (hoặc chưa hoạt động) trên trang web hoặc ứng dụng của bạn bằng một quảng cáo định giờ hoàn hảo.

4. Quảng cáo Bộ sưu tập (Collection Ads)

Quảng cáo Bộ sưu tập Facebook cho phép bạn giới thiệu nhiều sản phẩm đang được bán trên trang web của bạn. Định dạng quảng cáo trên Facebook mới này giúp mọi người dễ dàng khám phá, lướt và mua các sản phẩm một cách trực quan và hấp dẫn!

5. Canvas Ads

Canvas là một định dạng quảng cáo trên Facebook cho phép người dùng thao tác với nội dung trên Facebook. Với Canvas, các khách hàng mục tiêu có thể vuốt qua băng chuyền hình ảnh, nghiêng hình ảnh theo các hướng khác nhau và / hoặc phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách di chuyển ngón tay của họ. Canvas cũng tải nhanh gấp 10 lần so với ứng dụng web di động chuẩn!

Tăng lượng truy cập và điều hướng đến trang web/mạng xã hội khác

Một trong những mục đích phổ biến nhất của việc triển khai quảng cáo trên Facebook là hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

1. Quảng cáo thúc đẩy post trên Page (Boosted Page Posts)

Mỗi khi bạn đăng một nội dung nào đó lên Facebook của bạn, Facebook gợi ý optione thúc đẩy hiệu quả của bài đăng bằng Boost Post. Khi nhấp vào “Boost Post”, bạn có thể thiết lập đối tượng mục tiêu, phương pháp đặt giá thầu và quảng bá Bài đăng trên trang của bạn tới nhiều người hơn trên mạng quảng cáo của Facebook.

Định dạng Quảng cáo trên Facebook thúc đẩy post trên Page (Boosted Page Posts)

Định dạng Quảng cáo trên Facebook thúc đẩy post trên Page (Boosted Page Posts)

2. Quảng cáo nhấp chuột dẫn link (Link Click Ads)

Loại định dạng quảng cáo trên Facebook này giúp quảng bá trang web bên ngoài và đưa người xem đến trang đích hoặc đăng bài đăng trên blog của bạn. Bạn có thể sử dụng Quảng cáo nhấp chuột dẫn link tại một số vị trí; Điều này cho phép bạn phân phối chéo một quảng cáo trên nhiều các Newfeeds và tiếp cận được số lượng lớn các đối tượng.

3. Thúc đẩy cài đặt ứng dụng trên điện thoại và máy tính

Nếu bạn đang cố gắng quảng cáo các ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc PC, bạn có thể theo dõi đến các định dạng quảng cáo trên Facebook dưới đây, bởi chúng được thiết kế cho mục đích cụ thể đó!

4. Ứng dụng di động

Quảng cáo trên thiết bị di động là lựa chọn hoàn hảo để thúc đẩy nhiều lượt cài đặt hơn cho ứng dụng trên điện thoại của bạn. Quảng cáo này chỉ được hiển thị trên Giao diện điện thoại (Mobile News Feed). Khi người dùng nhấp vào lời mời gọi hành động “Cài đặt”, App Store sẽ ngay lập tức bật lên, định dạng quảng cáo trên Facebook này mang lại tỷ lệ chuyển đổi tuyệt vời.

5. Desktop App

Định dạng quảng cáo trên Facebook này cho phép bạn hướng người dùng đến ứng dụng Facebook và làm cho mọi người tương tác với nó. Vì các ứng dụng trên Facebook không được hỗ trợ trên điện thoại di động, bạn chỉ có thể nhắm mục tiêu đến giao diện desktop hoặc Cột phải màn hình máy tính.

Tăng lượt khách truy cập vào cửa hàng hoặc tham gia sự kiện

1. Quảng cáo sự kiện (Event Ads)

Facebook Events là định dạng quảng cáo trên Facebook tuyệt vời để tổ chức sự kiện thu hút nhiều lượt khách. Nếu bạn muốn tăng phạm vi tiếp cận của sự kiện, hãy sử dụng kênh quảng cáo này bằng cách chọn đúng mục tiêu.

2. Nhận ưu đãi (Offer Claims)

Loại định dạng quảng cáo này hoàn hảo cho cửa hàng có địa điểm kinh doanh thực (khác với chỉ bán hàng online), những người muốn thu hút nhiều người hơn đến các cửa hàng của họ.

Khi quảng cáo phiếu mua hàng của bạn đang hoạt động, bất kỳ người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn và mua lại phiếu mua hàng sẽ nhận được một email có chứa các chi tiết và điều khoản sử dụng.

 

Dù nội dung quảng cáo có hay, hấp dẫn đến đâu mà định dạng quảng cáo trên Facebook không phù hợp thì cũng tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu. Mong rằng những kiến thức về định dạng quảng cáo trên Facebook mà Dangkykinhdoanh đã cung cấp sẽ giúp bạn có được những chiến dịch quảng bá thành công nhất. Chúc may mắn!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment