Quản trị MarketingDoanh nghiệp

Newsletter là gì? Bí quyết sử dụng Newsletter hiệu quả

Với sự phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghệ, đặc biệt là trong thời đại 4.0 ngày nay, các nhà tiếp thị có vô số cách để xây dựng chiến lược marketing cho mình. Tuy nhiên, không phải các cách nào cũng linh hoạt như Newsletter. Vậy Newsletter là gì? Hãy cùng Dangkykinhdoanh tìm hiểu thông tin trong bài viết nhé!

Khái niệm về Newsletter

Newsletter là một bản tin website hay có tên gọi khác là email Newsletter. Đây là hình thức được gửi định kỳ bởi cá nhân hoặc doanh nghiệp bằng cách sử dụng thư điện tử, bản tin điện tử chứa tin tức, nội dung về chủ đề nhất định mà người dùng đã đăng ký từ trước. Newsletter có chức năng truyền bá thông tin về sản phẩm, tăng cường việc quảng bá hình ảnh và bán hàng.

Không giống như một Email quảng cáo với mục tiêu thuyết phục khách hàng mua sắm, tham gia hay đăng ký dùng thử sản phẩm/dịch vụ của công ty, Newsletter nhằm mục đích khiến người cảm thấy yêu thích và thích thú khi xem.

Các doanh nghiệp đã tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi từ 1-2% khách truy cập lên 5-20%, ​​chỉ đơn giản bằng cách giữ liên lạc, hướng dẫn khách hàng tiềm năng và thỉnh thoảng thúc giục họ xem họ đã sẵn sàng mua hay chưa.

Khái niệm về Newsletter

Khái niệm về Newsletter

Ai là người sáng tạo ra Newsletter?

Bất kỳ ai cũng có thể tạo để tiếp thị cho khách hàng và đối tác của họ. Website của doanh nghiệp sẽ có danh sách email và nội dung hữu ích để có thể tạo ra Newsletter. Hầu hết các công ty thương mại điện tử đều sử dụng hình thức này. Gửi Newsletter sẽ giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng của họ.

Vai trò của Newsletter trong doanh nghiệp

Newsletter là một trong những hình thức tiếp thị email marketing vô cùng cần thiết, có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 1. Giữ được hình ảnh  tốt đẹp về doanh nghiệp trong tâm trí của khách hàng

Doanh nghiệp sẽ luôn mang giá trị mới đến tập khách hàng mục tiêu và họ sẽ luôn nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp khi thường xuyên làm Newsletter. Khi khách hàng muốn sử dụng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn, họ sẽ nghĩ đến doanh nghiệp của bạn đầu tiên.

 1. Giúp thương hiệu doanh nghiệp tiếp cận được không chỉ danh sách khách hàng hiện tại

Khi khách hàng nhận được thông tin có giá trị và giúp họ đáp ứng được nhu cầu mà họ đang tìm kiếm, họ có thể chia sẻ thông tin đó cho bạn bè, gia đình,… Đây là phương pháp giúp doanh nghipeej mở rộng lượng khách hàng với chi phí thấp nhất.

 1. Xây dựng và duy trì hình ảnh uy tín của thương hiệu doanh nghiệp 

Cung cấp những thông tin giá trị, chất lượng tốt sẽ làm cho khách hàng có suy nghĩ rằng doanh nghiệp không chỉ bán hàng tốt mà còn là “chuyên gia” mang đến những thông tin tốt nhất. Đây là điều mà các doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng hướng đến khi xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Vai trò của Newsletter

Vai trò của Newsletter

Lý do nên sử dụng Newsletter?

Người nhận có thể trở thành khách hàng trong tương lai và đó là lý do doanh nghiệp nên đầu tư thời gian và công sức để “chăm sóc” họ. Hơn nữa, gửi Newsletter cũng là một cách để quảng bá thương hiệu của đến với nhiều người dùng hơn.

Lý do nên sử dụng Newsletter:

 • Việc sử dụng hầu như không tốn chi phí. Doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn cho hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn người mỗi tháng.
 • Lợi nhuận mà Newsletter mang lại rất cao thông qua hình thức tiếp thị miễn phí các sản phẩm.
 • Không chỉ đối với các công ty vừa mà các công ty lớn cũng vậy, Newsletter sẽ giúp bạn kết nối với những khách hàng tiềm năng.

Các thành phần chính để bắt đầu tạo ra một Newsletter?

Bạn cần hiểu các yếu tố cần thiết để tạo tạo một Newsletter hiệu quả. Có 3 yếu tố chính để bắt đầu một Newsletter.

 1. Danh sách email

Đơn giản chỉ là một danh sách tên và địa chỉ email của những người đã đồng ý nhận bản tin của bạn. Phần khó nhất là khiến mọi người cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ.

Để làm được điều này, hãy thực hiện lần lượt các các bước sau:

 • Tìm kiếm 10 người đăng ký đầu tiên trong danh sách
 • Nhắm đến Con số 100 người đăng ký tiếp theo
 • Xây dựng kế hoạch chiến lược cho 1000 lượt đăng ký tiếp theo
 • Lựa chọn chủ đề phù hợp với sự quan tâm của người đăng ký
 • Nội dung viết có mục đích
 • Viết bài có tính xác thực
Các thành phần chính của Newsletter

Các thành phần chính của Newsletter

 1. Phần mềm tiếp thị qua email

Nếu bạn muốn xây dựng thành công, phần mềm tiếp thị qua email yếu tố không thể thiếu. Có hai hình thức là miễn phí và trả phí cho bạn lựa chọn.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ email miễn phí, bạn sẽ gặp phải các vấn đề sau:

 • Bạn sẽ bị hạn chế trong việc kiểm soát việc thiết kế và xây dựng thương hiệu.
 • Bạn không thể theo dõi tỷ lệ nhấp chuột cũng như các chỉ số hoạt động.
 • Bạn sẽ không thể tự động hóa được email.

Những hạn chế này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ gửi Newsletter của bạn. Vì vậy hãy tìm phần mềm email trả phí phù hợp với khả năng và nhu cầu của doanh nghiệp để kế hoạch diễn ra suôn sẻ hơn.

 1. Địa chỉ email của doanh nghiệp

Cách tốt nhất để tạo thương hiệu trong lòng độc giả của bạn là sử dụng địa chỉ email. Nếu bạn gửi một bản tin email với phần mở rộng email công cộng, khách hàng sẽ lo lắng về tính chính xác của thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn chia sẻ tin tức bằng địa chỉ email doanh nghiệp sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn về nội dung.

Các yếu tố tạo ra một Newsletter thu hút?

Thông tin được thiết kế sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web hoặc kênh YouTube của bạn. Đồng thời, nó cũng giúp xây dựng uy tín cho cá nhân và doanh nghiệp.

Các yếu tố tạo nên một Newsletter thu hút và độc đáo bao gồm:

 • Bản tin được tuyển chọn tốt để hỗ trợ xây dựng mối quan hệ với thương hiệu và khách hàng.
 • Việc thiết kế và xây dựng thương hiệu của Newsletter được liên kết với các công ty và nhà xuất bản cá nhân.
 • Chú ý cách đặt tiêu đề bắt kịp xu hướng, hấp dẫn, tránh dài dòng và hãysáng tạo trong các đoạn mở đầu và kết bài để tạo thiện cảm cho người tiếp nhận.
Các yếu tố tạo ra một Newsletter thu hút

Các yếu tố tạo ra một Newsletter thu hút

 

Dangkykinhdoanh.com hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu được Newsletter là gì, cũng như có được nhiều thông tin hữu ích. Từ đó, lựa chọn phương pháp phù hợp khi tiếp cận khách hàng của bạn thông qua Newsletter.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment