Quản trị MarketingDoanh nghiệp

Bán hàng trên Zalo có thực sự hiệu quả?

Bán hàng online là hình thức phổ biến hiện nay, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Hoạt động bán hàng trên Zalo chỉ mới phổ biến hơn trong vài năm gần đây, chưa thực sự phổ biến như bán hàng online trên Facebook. Nghĩa là Zalo giống như một “mảnh đất màu mỡ”, nhiều tiềm năng có thể khai phá.

Song cũng vì lý do như vậy mà chưa có nhiều bí quyết được đúc rút, chia sẻ rộng rãi để hỗ trợ cung cấp kiến thức tiêu chuẩn, các mẹo cơ bản giúp việc bán hàng trên Zalo hiệu quả hơn. Với bài viết này, hãy cùng Dangkykinhdoanh mổ xẻ vấn đề để biết thực hư liệu bán hàng trên Zalo có thực sự hiệu quả không nhé!

Zalo có phải kênh bán hàng uy tín?

Khi mới ra đời, Zalo là ứng dụng thuần Việt cho phép gọi và nhắn tin miễn phí. Trong điều kiện thương mại điện tử và mua sắm online tăng trưởng liên tục như hiện nay, Zalo dần trở thành một kênh bán hàng nhiều tiềm năng. Về phần mình, các nhà phát triển Zalo cũng liên tục cải tiến để thêm các chức năng hỗ trợ tương tác và kinh doanh trên nền tảng.

Tính đến hiện tại, trên cả nước có khoảng 60 triệu người dùng Zalo, nghĩa là hầu hết những ai có thiết bị di động đều sẽ dùng ứng dụng này. Trong khi Facebook có nhiều chính sách thắt chặt các tương tác, nhất là với bán hàng online thì việc bán hàng trên Zalo lại có định hướng hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và chủ shop, người bán hàng nhỏ lẻ. Nếu biết khai thác thì chắc chắn đây sẽ là kênh bán hàng online uy tín, thân thiện với người dùng và thúc đẩy kinh doanh.

Uy tín của bán hàng trên Zalo

Uy tín của bán hàng trên Zalo

Vì sao bán hàng trên zalo hiệu quả?

Zalo là ứng dụng OTT có lượng người dùng nhiều nhất tại VN với hơn 70 triệu người dùng

Đa phần là người dùng thật: người dùng cần một số điện thoại riêng để xác nhận đăng kí tài khoản, chính điều này cùng với việc siết chặt đăng ký sim số thời gian qua khiến người dùng “ảo” trên zalo ít hơn hẳn các phần mềm khác. Nhờ đó chủ shop cũng tránh được nhiều đơn hàng giả.

Tiếp cận khách hàng đơn giản: Chủ shop có thể tạo cửa hàng online ngay trên ứng dụng Zalo. Zalo shop có giao diện và tính năng được thiết kế thuận tiện cho việc bán hàng trên điện thoại di động.

Chăm sóc khách hàng miễn phí: Chủ shop có thể nhắn tin, gọi zalo cho khách hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể gởi tin nhắn hàng loạt đến các khách hàng để thông báo về chương trình khuyến mãi hay cập nhật thông tin hàng mới về dễ dàng.

Lý do bán hàng trên Zalo hiệu quả

Lý do bán hàng trên Zalo hiệu quả

Cơ hội và thách thức khi bán hàng trên Zalo

Bởi vì tài khoản Zalo cần có số điện thoại đang hoạt động mới có thể kích hoạt nên khách hàng tiềm năng trên nền tảng này đều là người thực, ít xảy ra trường hợp khách ảo. Bên cạnh đó, vì Zalo là ứng dụng thuần Việt nên rất thân thiện, dễ điều chỉnh, cho phép đa dạng hóa đối tượng khách hàng miễn phí hoặc với chi phí không đáng kể. Bên cạnh đó, bán hàng qua kênh này cũng dễ tư vấn, chốt đơn vì cả 2 bên không mất chi phí liên lạc.

Tuy vậy, khi bán hàng trên Zalo, bạn cũng khó tiếp cận chính xác tệp khách hàng mục tiêu vì khó để tự thiết lập các thông số về nhân khẩu học. Ngoài ra, nhiều người vẫn chưa thực sự quen thuộc với cách tìm kiếm thông tin và đặt hàng trên Zalo.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp cho phép thanh toán bằng ví điện tử Zalopay khi mua hàng trên Zalo với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đó cũng là một cách để thúc đẩy người tiêu dùng mua sắm qua kênh này. Trong khi đó, các shop và cá nhân bán hàng nhỏ lẻ cũng cần chú ý và hoàn thiện các bước để khai thác tốt nhất lợi thế, ưu điểm mà Zalo mang lại. Về phương thức thanh toán, bạn nên rõ ràng về tiền sản phẩm, tiền ship (vận chuyển) – có thể công khai hoặc nhắn khi chốt đơn.

Cơ hội và thách thức của bán hàng trên Zalo

Cơ hội và thách thức của bán hàng trên Zalo

Các cách bán hàng trên Zalo

Có ba cách bán hàng trên Zalo, tùy vào yêu cầu kinh doanh mà shop có thể lựa chọn cách hiệu quả:

1.  Bán hàng trên Zalo cá nhân

Bán hàng trên zalo cá nhân giống như việc bán hàng trên profile cá nhân của facebook. Mỗi tài khoản zalo cá nhân có thể kết bạn tối đa 2000 người (facebook là 5000). Điểm khác với facebook là 100% bạn bè của bạn sẽ thấy status bạn đăng lên.

Bên cạnh đó, các chủ shop có thể dùng tính năng “Tìm quanh đây” để kết bạn với những người phù hợp, tám chuyện và tiếp thị các dịch vụ, hàng hóa của mình.

2. Tạo Zalo Shop Bán hàng miễn phí

Bạn có thể tạo cửa hàng để bán hàng miễn phí trên zalo với zalo official account. Có thể coi đây là tính năng tương đương với Facebook fanpage.

Giao diện và tính năng của zalo shop chưa thật thuận tiện cho chủ shop, có điều nó có thể giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng của mình dễ hơn nhờ các tính năng broadcast tin nhắn miễn phí.

Chủ shop cũng có thể tiết kiệm thời gian nhập liệu bằng cách import hàng loạt hàng hóa lên zalo shop từ file excel.

Hướng dẫn bán hàng trên Zalo

Hướng dẫn bán hàng trên Zalo

3. Mở rộng tệp khách hàng nhờ Zalo Ads

Cũng giống như facebook, các chủ shop có thể tự tạo các chiến dịch quảng cáo trên zalo. Không chuyên nghiệp và nhiều dữ liệu như trên facebook, nhưng bù lại đây là cánh đồng còn bỏ trống mà chủ shop có thể khai thác sớm.

Hiện nay, Zalo hỗ trợ 3 hình thức quảng cáo sau:

  •       Quảng cáo Zalo Official Account (giống Facebook page promotion – hay tăng like)
  •       Quảng cáo liên kết đến Website
  •       Quảng cáo hàng hóa

Bán hàng trên Zalo hiệu quả, nhiều đơn không còn là mục tiêu khó đạt được nếu bạn hiểu và thành thạo các phương pháp, các cách kể trên. Thành công nào cũng cần bỏ ra nỗ lực nên bạn hãy kiên nhẫn và đầu tư công sức, tâm huyết để xây dựng kênh bán hàng trên Zalo uy tín. Dangkykinhdoanh chúc bạn kinh doanh ngày càng phát đạt nhé.

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment