Quản trị MarketingDoanh nghiệp

Điểm danh 5 tính năng nổi bật của Instagram

Instagram đang phát triển mạnh mẽ. Nền tảng truyền thông xã hội này đã trở nên cực kỳ thành công cho các doanh nghiệp nhỏ hay cá nhân tận dụng để bán sản phẩm, dịch vụ hoặc xây dựng thương hiệu. Đối với nhiều ngành, nó đang trở thành một nền tảng mà bạn nên có để tiếp cận khách hàng mơ ước của mình.

Khi được thực hiện tốt với một chiến lược hiệu quả, Instagram có thể đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội mà không chỉ có mỗi việc thu lợi nhuận. Vậy những tính năng nổi bật của Instagram là gì? Hãy cùng Dangkykinhdoanhvietnam.com khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé!

Điểm danh 5 tính năng nổi bật của Instagram

Tính năng độc đáo của Instagram

Tại sao doanh nghiệp nên tập trung phát triển các tính năng nổi bật của Instagram

  •       Instagram nghiêng về đối tượng chủ yếu là người trẻ, nhưng cũng là một nền tảng chào đón nhiều độ tuổi khác nhau sử dụng.
  •       Instagram có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.
  •       Instagram là ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều thứ hai trong cửa hàng ứng dụng Apple.
  •       Người dùng Instagram sẽ dành trung bình 28 phút mỗi ngày trên nền tảng này vào năm 2020.
  •       500 triệu người sử dụng Instagram Stories mỗi ngày.
  •       Sự kết hợp giới tính trên Instagram khá đồng đều: 52% nữ và 48% nam 63% người dung Instagram đăng nhập ít nhất một lần mỗi ngày.
  •       Mức độ tương tác trung bình trên Instagram đã tăng 416% so với hai năm trước.
  •       Instagram có mức độ tương tác trên mỗi người theo dõi cao hơn 58 lần so với Facebook.
  •       Một phần ba các story được xem nhiều nhất là từ các doanh nghiệp.
  •       200 triệu người dùng Instagram truy cập ít nhất một hồ sơ doanh nghiệp hàng ngày, 62% số người nói rằng họ trở nên quan tâm hơn đến thương hiệu hoặc sản phẩm sau khi nhìn thấy nó trong Story.

Top 5 tính năng nổi bật của Instagram

Story trên Instagram

Tính năng nổi bật của Instagram này được thêm vào năm 2016, ban đầu được cho là bản sao của mô hình thành công vang dội của Snapchat. Các story xuất hiện dưới dạng các vòng tròn nhỏ ở đầu nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi bạn và biến mất sau 24 giờ, điều này khiến câu chuyện trở nên thú vị và ít cách điệu hơn. Nhưng đâu ai biết được tính năng này đã giúp Instagram tăng vọt về mức độ phổ biến (Vào tháng 1 năm 2019, nó đã tăng lên hơn 500 triệu người dùng hàng ngày).

Đối với mục đích bán hang, tính năng nổi bật của Instagram story đặc biệt hữu ích để giới thiệu các sản phẩm hoặc bản phát hành mới, chương trình khuyến mãi, nhân viên, văn hóa nơi làm việc hoặc các chuyến đi chơi cùng nhóm. Một cách tuyệt vời để khuyến khích nhiều người theo dõi bạn hơn trên Instagram là cung cấp các chương trình khuyến mãi và quà tặng chỉ dành cho ai xem được story.

Story Highlight

Story là một tính năng nổi bật của Instagram, nhưng chúng sẽ biến mất sau 24 giờ. Vì vậy Instagram đã tạo ra tính năng Story Highlight để giữ lại một số câu chuyện hay nhất của người dung để họ sử dụng sau này. Điều này cho phép bạn lưu những câu chuyện hay nhất của mình và giữ chúng trong tài khoản của bạn bao lâu bạn muốn.

Điểm danh 5 tính năng nổi bật của Instagram

Thú vị với Story instagram 24h

Thông thường Instagram sẽ lưu Story Highlight ở đầu trang hồ sơ của bạn để bạn theo dõi và bất kỳ ai khác truy cập hồ sơ Instagram của bạn đều có thể nhìn thấy chúng. Có nhiều cách khác nhau để sử dụng tính năng này cho mục đích kinh doanh. Song hãy nhớ lưu những câu chuyện hoạt động tốt nhất của bạn để bạn có thể tiếp tục thúc đẩy mọi người xem chúng và tốt hơn là thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Instagram Live

Ban đầu nhà sáng lập Instagram không chắc chắn về cách sử dụng tính năng này, song các doanh nghiệp và nhà tiếp thị đã tận dụng tính năng nổi bật của Instagram này với sự sáng tạo tuyệt vời để tạo ra sự cường điệu xung quanh sản phẩm của họ. Do tính chất nhất thời của nó, người dùng có cảm giác cấp bách phải xem chương trình phát sóng trực tiếp của bạn trước khi nó biến mất.

Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng điều này để làm lợi thế, đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc quà tặng trong suốt quá trình phát sóng trực tiếp của bạn để những người theo dõi bị bắt buộc phải xem chương trình phát sóng của bạn.

Điểm danh 5 tính năng nổi bật của Instagram

Sử dụng story live dễ dàng tiếp cận với người dùng instagram

Instagram Live cũng rất tốt để tạo khách hàng tiềm năng. Bạn có thể yêu cầu những người theo dõi của bạn gửi câu hỏi của họ về bất kỳ chủ đề nào mà bạn sẽ thảo luận trước khi phát sóng trực tiếp. Những người theo dõi của bạn sẽ thích bạn vì đã đề cập đến họ và tương tác trong thời gian thực rất tốt cho việc hiển thị thương hiệu của bạn.

AR filters (Bộ lọc AR)

AR (viết tắt của “thực tế tăng cường”) đã được sử dụng ở nhiều nơi. AR là công nghệ trồng các hiệu ứng ảo (do máy tính tạo ra) lên hình ảnh và video thực khi sử dụng máy ảnh. Trên Instagram, các bộ lọc AR này được gọi là bộ lọc khuôn mặt. Chúng là những lớp phủ dễ thương, hay thay đổi mà bạn có thể thêm vào ảnh và video của mình thông qua tính năng nổi bật của Instagram là Story

Instagram Shopping (Mua sắm trên Instagram)

Nếu doanh nghiệp của bạn tập trung vào việc bán sản phẩm, thì các tính năng nổi bật của Instagram: Instagram Shopping là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Instagram liên tục tiết lộ các tính năng thương mại điện tử sáng tạo khi họ tìm kiếm những cách mới để hỗ trợ các doanh nghiệp trên ứng dụng.

Giờ đây, các doanh nghiệp hiện có thể gắn thẻ các sản phẩm có thể mua được trong các bài đăng trên story, cũng như mở một tab khám phá “Cửa hàng trên Instagram” trên hồ sơ của họ để giới thiệu các sản phẩm còn hàng.

Tính năng nổi bật của Instagram cũng đang triển khai chức năng cho những người có ảnh hưởng để thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua thanh toán thay mặt cho các thương hiệu. Cụ thể, chỉ có những người có sức ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung mới có thể thêm thẻ sản phẩm từ các đối tác thương hiệu vào các bài đăng và câu chuyện trên Instagram của họ – tạo ra một thị trường thương mại điện tử hoàn chỉnh.

Điểm danh 5 tính năng nổi bật của Instagram

Giới trẻ vô cùng thích thú với sản phẩm được đăng bán trên Instagram vì chất lượng, màu sắc hình ảnh vô cùng bắt mắt

 

Instagram có vẻ “nhỏ” nhưng đó là một công cụ mạnh mẽ mà bạn nên sử dụng và phát triển cùng với nó. Bên cạnh việc sử dụng IG (Instagram), bạn hoàn toàn có thể phát triển đa nền tảng như Facebook, Tiktok, Pinterest,… Nhất là khi IG (Instagram) đã là một phần của Facebook dù là hai nền tảng với cách sử dụng khác nhau, bạn có thể liên kết cả hai lại với nhau và chỉ cần đăng bài từ kênh IG (Instagram) của bạn. Rất tiện đúng không nào?

Hy vọng bài viết của Dangkykinhdoanhvietnam.com đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về các tính năng nổi bật của Instagram. Chúc bạn thành công!

>>> Mời bạn đọc thêm: Điều thú vị từ Tiktok để tiếp cận đối tượng khách hàng

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment