Doanh nghiệpQuản trị Marketing

Khám phá 5 tính năng nổi bật của facebook

Facebook thu hút hàng triệu người dùng mỗi ngày, khiến nó trở thành một trong những nền tảng sinh lợi nhất cho các nhà tiếp thị tiếp cận đối tượng của họ. Ngày càng có nhiều bản cập nhật được thực hiện với mục đích cải thiện trải nghiệm cho người dùng, đồng thời giúp các nhà tiếp thị quản lý sự hiện diện trên Facebook của họ dễ dàng hơn.

Những cải tiến trong các tính năng nổi bật của Facebook tập trung vào người sáng tạo đang đơn giản hóa các cách mà các thương hiệu tiếp thị với khán giả của họ. Vậy cụ thể các tính năng nổi bật của Facebook là gì? Cùng Dangkykinhdoanhvietnam.com giải mã thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bố cục mới và chế độ tối

Facebook đã tung ra một bố cục mới cũng như một chế độ tối cho Dòng thời gian của bạn. Để bật chế độ tối, hãy điều hướng đến menu Cài đặt trong hồ sơ của bạn và cuộn xuống ‘Chế độ tối”. Bật nó lên và nó sẽ thay đổi độ tương phản của màn hình, làm cho giao diện của bạn trở nên tối.

Khám phá 5 tính năng nổi bật của facebook mà bạn chưa biết

Khám phá 5 tính năng nổi bật của facebook mà bạn chưa biết

Bạn cần bật tính năng nổi bật của Facebook này trên hồ sơ của mình để truy cập Chế độ tối. Phần còn lại của bố cục mới kết hợp nhiều tính năng mà ứng dụng Facebook Mobile đã sử dụng trong nhiều năm, bao gồm các thay đổi đối với thiết kế chung của giao diện, tab riêng cho Nhóm và nhiều tùy chọn tùy chỉnh thanh bên hơn.

Hình ảnh 3 chiều

Một trong những tính năng nổi bật của Facebook là hiện cho phép người dùng xuất bản những bức ảnh 3D sống động như thật. Tính năng này hoạt động đối với mọi ảnh được chụp bằng tính năng Chế độ chân dung trên máy ảnh của điện thoại. Khi tạo một bài đăng trên Facebook, hãy chọn “Ảnh 3D” từ menu tải lên và tải lên ảnh chân dung của bạn để tạo bất ngờ 3D trên nguồn cấp tin tức của bạn. Bạn có thể xoay thiết bị hoặc sử dụng ngón tay để xem hình ảnh 3D ngay trong Dòng thời gian.

Khám phá 5 tính năng nổi bật của facebook mà bạn chưa biết

Hình ảnh 3 chiều sinh động

Các nút gọi hành động (CTA)

Sử dụng lời kêu gọi hành động có thể tăng chuyển đổi và khuyến khích khán giả tương tác với thương hiệu của bạn. Giờ đây, bạn có thể tạo các nút CTA cụ thể cho Trang Facebook của mình để nhắc khách truy cập thực hiện một hành động cụ thể.

Để thêm tính năng nổi bật của Facebook CTA, hãy nhấp vào nút “chỉnh sửa” bên dưới ảnh bìa của bạn và chọn nút CTA để thêm. Bạn có thể chọn một nút hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của mình và tùy chỉnh nút đó tùy thuộc vào nơi bạn muốn đưa khách truy cập. CTA sẽ khuyến khích mọi người thực hiện hành động trực tiếp khi họ ở trên trang của bạn.

Khám phá 5 tính năng nổi bật của facebook mà bạn chưa biết

nút kêu gọi tương tác đa dạng

Dưới đây là một số ví dụ về CTA mà bạn có thể bao gồm:

  •       Đặt lịch hẹn
  •       Đặt chỗ trước
  •       Liên hệ với doanh nghiệp của bạn qua email, điện thoại hoặc trò chuyện
  •       Tải xuống ứng dụng
  •       Mua hàng

Tin nhắn

Facebook hiện đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với bot, đặc biệt là ứng dụng của bên thứ ba có tên Manychat. Với lệnh cấm này được dỡ bỏ, giờ đây bạn có thể xây dựng lại danh sách của mình và nói chuyện với người đăng ký theo thời gian thực ngay trên thiết bị di động của họ. Messenger và Bots có tỷ lệ mở là 99,9%, so với tiếp thị qua email thì đây là một công cụ tuyệt vời để sử dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn không có bot hoặc không quan tâm đến tin nhắn tự động, thì hãy nghĩ về cách bạn có thể khuyến khích người hâm mộ trò chuyện với bạn trên tính năng nổi bật của Facebook là Messenger. Facebook hiện khuyến khích chúng ta thêm nút messenger vào các bài đăng của mình, hãy nghĩ về những gì bạn đang đăng trên Facebook và thêm lời kêu gọi hành động để chúng gửi tin cho bạn. Điều này cho phép bạn trò chuyện và tương tác trong thời gian thực với người hâm mộ.

Tính năng kết nối nhóm

Nhóm là một cách tuyệt vời để phát triển cộng đồng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Có một nhóm cho phép bạn kết nối và cung cấp thông tin độc quyền cho các thành viên. Với tính năng nổi bật của Facebook này, bạn có thể chia sẻ video trên Facebook từ các trang khác nhau.

Khám phá 5 tính năng nổi bật của facebook mà bạn chưa biết

kết nối bạn bè dễ dàng hơn

Bạn sẽ biết mình có chức năng này hay không khi bạn đăng bài, bên dưới ô mô tả bạn sẽ thấy ‘watch party’. Khi tạo nhóm xem, hãy đảm bảo rằng bạn trình bày rõ ràng các chi tiết để người dùng không bị nhầm lẫn. Khi tạo nhóm xem, bài đăng của bạn sẽ giống như một bài đăng bình thường, tuy nhiên, bước tiếp theo sẽ nhắc bạn chọn video của mình, đây là phần thực sự thú vị của tính năng này.

 

Trên Facebook, các tính năng nổi bật của Facebook ra mắt thường xuyên, bổ sung nhiều chức năng hơn cho người dùng và người sáng tạo trên nền tảng. Những cập nhật này đang giúp các doanh nghiệp sử dụng Facebook để chạy các chiến dịch thành công, tương tác với khán giả và phân tích kết quả nỗ lực của họ dễ dàng hơn bao giờ hết.

>>>Mời bạn đọc thêm: Những tính năng thú vị của Instagram

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment