Kinh doanhKiến thức kinh doanh

5 mô hình kinh doanh spa “Ăn nên làm ra” bằng cách nào?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu và mức sống của con người cũng được nâng cao. Sau những ngày, tuần làm việc vất vả mọi người thường có nhu cầu chăm sóc sắc đẹp, tinh thần, thư giãn cơ thể để lấy lại tinh thần. Cho nên, ngành kinh doanh Spa đang trở thành ngành “ăn nên làm ra” hiện nay.

Mô hình kinh doanh spa mở ra cơ hội kinh doanh cho rất nhiều người, đặc biệt những bạn có đam mê với lĩnh vực thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe. 

Kinh doanh Spa là gì?

Trước chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm Spa là gì? Spa là viết tắt của cụm từ Sanitas per aqua ( sức khỏe tốt nhờ nước). Spa thuộc lĩnh vực kinh doanh thẩm mỹ, chuyên phục vụ, chăm sóc sắc đẹp . Spa có thể thành lập một cơ sở ngay bên ngoài hoặc kết hợp hoạt động trong spa, khách sạn, resort,… 

Hiện nay, với môi trường và xã hội nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, thư giãn,… Ngày càng lớn tạo điều kiện cho ngành Spa phát triển mạnh khổng chỉ ở ở các thành phố lớn, khu nghỉ dưỡng hạng sang mà các thị trấn, huyện nhỏ cũng phát triển mạnh.

Mô hình kinh doanh spa là gì?

Mô hình kinh doanh spa là gì?

Điều gì khiến mô hình kinh doanh spa trở nên hấp dẫn như vậy ?

Trước đây, Chăm sóc sắc đẹp là một loại hình dịch vụ xa xỉ chỉ có ở các thành phố lớn, khách sạn đạt chuẩn 4 – 5 sao, khu Resort chủ yếu phục vụ giới thượng lưu, nghệ sĩ,… Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển chăm sóc sắc đẹp là nhu cầu thiết yếu của mọi người đặc biệt là phụ nữ nên lĩnh vực này đã có sự phát triển và hiện nay các cơ sở kinh doanh dịch vụ spa, thư giãn xuất hiện khắp nơi từ nông thôn đến thành thị. 

Thị trường spa được mở rộng, cơ hội kinh doanh cũng được mở rộng hơn nên kinh doanh spa trở thành lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn. Các xu hướng Spa nổi bật hiện nay hướng về sử dụng các sản phẩm thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe người sử dụng như các loại dược liệu: Cây, cỏ hoa và kết hợp liệu xông mùi hương tự nhiên để tăng độ thư giãn hoặc kết hợp với liệu trình như xông hơi kết hợp massage chân, toàn thân, mặt,…

4 mô hình kinh doanh spa nổi trội giúp bạn nhanh chóng thành công

Các chuyên gia ngành Spa phân chia thành 4 mô hình kinh doanh spa cơ bản để dễ phân biệt: Day spa,Clinic spa, Home spa, Beauty spa. Mỗi một mô hình điều có một cách kinh doanh khác nhau không lẫn vào nhau.

1. Day Spa 

Mô hình chăm sóc cơ thể hằng ngày. Trẻ nhỏ, người lớn, người già đều có thể được chăm sóc dịch vụ day spa. Mô hình Day Spa được khách hàng ở nhiều lứa tuổi lựa chọn bởi dịch vụ day spa rất linh hoạt bao gồm: Thư giãn, chăm sóc cơ thể trong thời gian ngắn và thường xuyên.

Một Day Spa  phải có đầy đủ các dịch vụ: xông hơi, sục jacuzzi, massage, chăm sóc da, chăm sóc body, chăm sóc da mặt,…

Mô hình kinh doanh day spa

Mô hình kinh doanh day spa

2. Clinic Spa

Mô hình kinh doanh Clinic Spa là  kinh doanh spa với kỹ thuật cao cấp áp dụng công nghệ kỹ thuật , máy móc, thiết bị hiện đại giúp cho khách hàng khắc phục các khuyết điểm trên cơ thể áp dụng được trên tất cả đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Clinic spa xác định khách hàng thuộc phân khúc cao cấp. Mô hình thẩm mỹ áp dụng công nghệ cao vào dịch vụ làm đẹp. Ứng dụng máy móc hiện đại để cải thiện ngoại hình, khuyết điểm cho người sử dụng. Phù hợp với khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau.

mô hình kinh doanh clinic spa

Mô hình kinh doanh clinic spa

Các dịch vụ phổ biến ở Clinic Spa: Nâng cằm, cắt mí, độn ngực, nâng mông,…Khắc phục mọi khuyết điểm của con người, biến đổi cơ thể trở nên hoàn hảo.

Clinic spa yêu cầu trình độ kỹ thuật cao, nhân viên là các y bác sĩ có tay nghề cao, có chuyên môn sâu , các thiết bị bố trí phòng phẫu thuật, phòng khám, phòng tư vấn, sảnh đón khách  đều phải đạt chuẩn của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép.

3. Home Spa

Loại hình kinh doanh spa tại nhà có thể còn rất mới và xa lạ với nhiều người nhưng vẫn được nhiều người quan tâm do tính linh hoạt, tiện lợi của nó. 

Với cuộc sống tất bật như hiện nay thì không phải ai cũng có thời gian đến các cơ sở spa để làm đẹp chính vì thế mô hình home spa ra đời đáp ứng nhu cầu thư giãn, làm đẹp tại nhà.

mô hình kinh doanh home spa

Mô hình kinh doanh home spa

Chỉ cần một cuộc gọi, một tin nhắn đến chủ cửa hàng, trong một thời gian ngắn sẽ có nhân viên đến và giúp bạn thư giãn, làm đẹp,… Các dịch vụ mà mô hình home spa có thể kinh doanh: massage chân, massage đá nóng, chăm sóc da mặt, uốn mi, nối mi, trị mụn,…

4. Beauty Spa

Mô hình kinh doanh beauty Spa đang rất thịnh hành tại thị trường Việt Nam được rất nhiều người ưa chuộng. 

Beauty spa là loại hình kinh doanh spa chăm sóc sắc đẹp kết hợp với các yếu tố khác như: Không gian yên tĩnh, âm nhạc, hương thơm tinh dầu nhẹ nhàng. Chính vì thế beauty spa mở ra không chỉ kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp mà còn muốn đem lại cho khách hàng những giây phút thư giãn tuyệt đối.

Mô hình kinh doanh beauty spa

Mô hình kinh doanh beauty spa

Mô hình beauty spa là mô hình được đa số khách hàng Việt Nam ưa thích vì phù hợp với thị trường Việt Nam. Đa số khách hàng đến spa để chăm sóc sắc đẹp nhiều hơn là để thư giãn. 

Trên là 4 mô hình kinh doanh spa phổ biến hiện nay mà dangkykinhdoanh muốn gửi đến bạn. Bạn đã chọn cho mình được mô hình kinh doanh spa ưng ý chưa? Khi bạn đã chọn được mô hình ưng ý để kinh doanh bạn cần nên tham khảo học hỏi thêm kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch kinh doanh rõ ràng trước khi bắt tay vào kinh doanh nhé! 

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment