Kinh doanhÝ tưởng kinh doanh

Gợi ý 10 ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản cực độc đáo

Đã từ lâu, Nhật Bản vốn được xem là “cái nôi” của những phát minh độc đáo trên toàn thế giới. Họ nổi tiếng là quốc gia sáng tạo từ những món ăn, dịch vụ. Hay máy móc, kiến trúc, thậm chí là ý tưởng khởi nghiệp. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để biết 10 ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản “độc nhất vô nhị” nhé.

Top 10 ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản cực độc đáo

Xin lỗi hộ – Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản có 1-0-2

Người Nhật rất xem trọng văn hóa xin lỗi. Tuy nhiên đôi lúc họ lại cảm thấy quá tội lỗi và sợ mất thể diện nên không dám nhận sai. Lúc này, sẽ có công ty thay mặt đứng ra xin lỗi hộ với chi phí khoảng 25.000 yên (6 triệu VNĐ). Nếu gặp trực tiếp, 10.000 yên (gần 2 triệu VNĐ) nếu xin lỗi qua điện thoại. Dịch vụ này cung cấp 24/7.

dịch vụ xin lỗi hộ ý tưởng kinh doanh tại Nhật Bản

Dịch vụ xin lỗi hộ ý tưởng kinh doanh tại Nhật Bản

Dịch vụ làm hộ bài tập về nhà

Nếu quá mệt mỏi với “núi” bài tập về nhà, thì yên tâm ở Nhật Bản bạn có thể thuê người làm hộ với mức giá 500 yên/trang (khoảng 100.000 VNĐ). Hơn nữa, dịch vụ này sẽ vô cùng có tâm vì người làm hộ sẽ bắt trước giống nét chữ của bạn hết mức có thể.

Làm hộ bài tập về nhà- ý tưởng kinh doanh ở nhật bản

Làm hộ bài tập về nhà- ý tưởng kinh doanh ở nhật bản

Cà phê dành cho những người cô đơn

Nếu bạn đang cô đơn, hãy tới Nhật Bản, sẽ luôn có những quán cà phê hay nhà hàng dành cho những người như bạn. Quán cafe Moomin là một ví dụ, bạn sẽ được ngồi cùng các chú gấu bông trong suốt buổi cà phê. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới nhà hàng với những chú mèo hay thỏ và ngồi chơi với chúng. Đây được xem là biện pháp tốt để làm giảm sự cô đơn của người trẻ ở Nhật Bản.

cafe cho người cô đơn

Cafe dành cho những người cô đơn

Dịch vụ cho thuê đàn ông đứng tuổi

Bạn đang muốn tìm một người đàn ông đứng tuổi, trải đời để chia sẻ và xin lời khuyên về nghề nghiệp, tình yêu. Hay cần người khuân vác, làm việc vặt hộ. Đóng giả người yêu để xua đuổi những kẻ đeo bán dai dẳng. “Cho thuê Ossan” chính là dịch vụ mà bạn đang cần. Ossan trong tiếng Nhật chính là đàn ông trung niên.

Được biết, ý tưởng kinh doanh tại Nhật Bản độc đáo này được tạo ra bởi Takanobu Nishimoto – 1 giảng viên đại học chuyên ngành thời trang và đang ở độ tuổi trung niên. Chỉ cần thông qua các blog cá nhân hoặc trang twitter của công ty. Khách hàng có thể tìm và chọn lựa 1 người đàn ông trung niên phù hợp với giá thuê khoảng 1000 yên/ giờ (khoảng 210.000 VNĐ)

>>> Xem thêm: 100+ Ý tưởng kinh doanh độc đáo ít vốn 

Cửa hàng không người bán – Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản

Nhật Bản là nước duy nhất trên thế giới áp dụng ý tưởng kinh doanh mở cửa hàng không người bán này. Người mua cứ thoải mái lựa chọn sản phẩm rồi sau đó thanh toán với máy móc. Các cửa hàng như vậy thường mở cửa 24/24. Giúp tiết kiệm nhân lực và tăng sự tiện ích cho khách hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề an ninh của các cửa hàng không người bán này.

Cửa hàng không người bán

Cửa hàng không người bán – ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản

Kinh doanh Taxi “rùa”

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh của người Nhật rất được người cao tuổi, phụ nữ mang thai hay khách du lịch yêu thích. Taxi “rùa” có thể hiểu nôm na giống với hình thức ngồi xe xích lô dạo phố, ngắm cảnh ở Việt Nam vậy.

Taxi rùa ý tưởng kinh doanh có 1 không 2 tại Nhật Bản

Taxi rùa ý tưởng kinh doanh có 1 không 2 tại Nhật Bản

Thuê người ngủ chung – Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản độc đáo

Đây là một dịch vụ giúp cho những người đàn ông độc thân thoát khỏi cản giác trống trải mỗi khi đêm đến. Thuê bạn gái hoặc người ngủ cùng có mức giá dao động từ 4.000 yên (hơn 900.000 VNĐ). Đi cùng đó là nhiều sự lựa chọn như: nắm tay ngủ, massage, gối đầu lên đùi ngủ, cosplay,…mỗi dịch vụ thường tốn thêm 1.000 – 2.000 yên (khoảng 200.000 – 400.000 VNĐ).

Dịch vụ cho thuê người ngủ cùng đơn thuần chỉ là thuê người ngủ cùng giường hoàn toàn trong sáng. Không bao gồm các cử chỉ tiếp xúc thân mật hay quan hệ tình dục dưới bất cứ hình thức nào.

Dịch vụ lấy ráy tai gợi nhớ ký ức tuổi thơ

Dịch vụ lấy ráy tai gợi ký ức tuổi thơ

Dịch vụ lấy ráy tai gợi ký ức tuổi thơ

Người Nhật thường có quan niệm rằng việc làm sạch ráy tai thường gắn liền với các ký ức tuổi thơ. Nhiều người sẽ bỏ ra một khoản tiền kha khá để mong được trở lại tuổi thơ, dù chỉ trong vài phút tại những tiệm lấy ráy tai này.

Các cô gái muốn làm việc trong những tiệm lấy ráy tai phải đáp ứng yêu cầu thành thục “mimikaki” (dụng cụ lấy ráy tai truyền thống). Họ thường phải trải qua khóa huấn luyện kéo dài 1 tuần để bảo đảm thuần thục tất cả các kỹ năng. Giá lấy ráy tai trong 1 giờ đồng hồ trung bình khoảng 45 USD ( gần 1 triệu VNĐ).

Dịch vụ cho thuê bạn bè sống ảo trên mạng xã hội

Nghe có vẻ hơi đau lòng nhưng ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản này được tạo ra dành cho những người có ít bạn bè nhưng không muốn mọi người biết điều đó. Dịch vụ này sẽ cho thuê những người bạn giả để chụp ảnh rồi đăng lên mạng xã hội.

Bạn có thể tùy ý chọn độ tuổi, giới tính và cả trang phục của hội bạn giả. Chi phí thuê 1 người trong 2 giờ khoảng 8.000 yên (1,7 triệu VNĐ). Nếu muốn sống ảo có đầu tư, bạn có thể yêu cầu những người bạn giả này thay đổi trang phục cho mỗi tấm ảnh. Sau đó đăng dần để mọi người nghĩ rằng ảnh được chụp vào các ngày khác nhau.

Thuê bạn bè sống ảo

Thuê bạn bè sống ảo trên mạng xã hội

Dịch vụ quảng cáo trên đùi

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu. Dán tờ rơi, tờ quảng cáo trên cột điện đã xưa rồi. Ở Nhật Bản, hiện nay muốn sản phẩm được nhiều người chú ý thì phải dán lên đùi của những cô gái xinh đẹp cơ. Tuy nhiên, điều kiện là những cô gái này phải qua độ tuổi trưởng thành rồi nhé.

 

Trên đây là 1 số ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản có “1-0-2” mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên của Dangkykinhdoanh đã mang đến cho bạn những thông tin và kiến thức bổ ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment